Cách làm bánh Flan dâu tây cho ngày 20-10 của Chimi Farm

Cách làm bánh Flan dâu tây cho ngày 20-10 của Chimi Farm. Hôm nay Chimi Farm sẽ hướng dẫn công thức làm bánh Flan dâu tây ngọt ngào nhé.

1. Nguyên liệu làm bánh flan dâu tây

  • 5 quả trứng gà
  • 440 ml sữa tươi có đường
  • 200g dâu tươi
  • 1/2 lon sữa đặc ông thọ hoặc vinamilk
  • 100g đường trắng hoặc đường nâu

2. Hướng dẫn cách làm bánh flan dâu tây

Bước 1: Cho trứng vào tô đánh thật đều và nhẹ tay để trứng tan. Sữa tươi nấu trên lửa to đến khi vừa sôi lăn tăn, thì tắt bếp cho đường vào hòa tan. Sau đó, rót từ từ sữa vào trứng. Khuấy đều dùng rây lọc bỏ cặn trứng.

Bước 2: Cho đường và 1 thìa nước lọc vào nồi đun và khuấy đều, cho đến khi đường trong nồi ngả sang màu cánh gián thì tắt bếp. Sau đó, đổ đường ra khuôn bánh cho nguội.

Bước 3: Xay dâu tây sau đó cho qua rây lọc, để lấy được hỗn hợp dâu tây mịn. Tiếp đó đổ hỗn hợp dâu tây vào bát trứng, rồi khuấy đều 2 hỗn hợp trên. Sau đó đổ 1/2 lon sữa đặc vào. Dùng thìa khuấy đều tay tất cả các hỗn hợp.

Bước 4: Múc ra khuôn bánh. Trước khi cho bánh vào khuôn, bạn quét 1 lớp dầu ăn để khi lấy bánh ra dễ dàng và đẹp mắt. Hấp bánh cách thủy trong thời gian 20 – 25p. Nếu ta sử dụng khuôn không có nắp, thì cứ 5 – 7 phút ta mở vung 1 lần.

Bước 5: Để bánh nguội hẳn rồi cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn trang trí thêm với những trái dâu tây tươi được cắt lát xếp đẹp mắt.

Lưu ý khi làm bánh flan:

Cách làm bánh flan dâu tây có vị ngọt thơm nhẹ của sữa tươi, vị chua ngọt và thanh của dâu tây, vị béo vừa phải của nước cốt dừa và trứng gà. Do đó, khi ta ăn sẽ không bị ngán như bánh flan thông thường, sẽ làm cho ta có cảm giác muốn ăn mãi.

Trên đây, là công thức làm bánh Flan dâu tây cho ngày 20/10 của Chimi Farm. Công thức trên bạn có thể thay thế dâu tây, bằng bột matcha trà xanh vị cũng rất ngon. Chúc các bạn thành công với món bánh flan dâu tây của Chimi Farm.

Rate this post