Cách làm bánh Flan bằng lò vi sóng siêu hay

Thay vì sử dụng nồi hấp cách thủy theo phương thức làm bánh flan truyền thống, nếu nhà có lò vi sóng, bạn có thể sử dụng để thay thế.

Flan luôn là món bánh tráng miệng được nhiều người yêu thích. Xắn một miếng bánh đưa vào miệng, bạn sẽ bị hấp dẫn ngay bởi sự mát lạnh, mềm tan và hương vị béo ngậy từ trứng, sữa. Nhưng trong thực tế, không phải ai cũng đủ thời gian để đợi chờ những chiếc bánh được làm chín bằng phương pháp hấp cách thủy. Do vậy, hôm nay Hướng Nghiệp Á Âu sẽ hướng dẫn bạn một cách làm bánh flan đơn giản và ít tốn thời gian hơn nhiều đó là sử dụng lò vi sóng. Cùng theo dõi các bước thực hiện bên dưới nhé!

bánh Flan bằng lò vi sóng

Rất đơn giản để bạn có được những chiếc bánh Flan bằng lò vi sóng

Nguyên liệu

  • Đường cát trắng: 20 gram
  • Sữa tươi: 50ml
  • Nước lọc: 10ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Tinh dầu vani
  • Lọ thủy tinh hoặc bát sứ

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho lần lượt 5 gram đường và 10ml nước lọc vào chung một bát sứ. Dùng đũa khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết.

Bước 2: Đặt bát nước đường vào lò vi sóng với nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 1 phút rưỡi đến 2 phút. Bạn nhớ canh chừng đúng thời gian, nếu không để lâu quá nước đường sẽ cháy và có vị đắng, ảnh hưởng đến hương vị của bánh.

Bước 3: Sau khi đun nóng đủ thời gian, bạn mang nước đường ra và chia đều vào những lọ thủy tinh hoặc bát sứ đã chuẩn bị từ trước để làm khuôn bánh.

Bước 4: Để các khuôn làm bánh sang một bên rồi tiến hành làm vỡ trứng gà vào một cái âu to. Sau đó, cho hết số đường còn lại cùng 50ml sữa tươi và 1 – 3 giọt vani vào âu trứng gà rồi dùng phới khuấy đều.

Bước 5: Khuấy đều tay cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau, tạo thành 1 khối thống nhất thì dừng lại.

Bước 6: Đổ hỗn hợp qua rây từ 2 – 3 lần để làm mịn. Sau đó, đổ vào các khuôn đã có sẵn caramen ở đáy. Bạn nhớ chỉ đổ khoảng 2/3 khuôn, đừng đổ đầy quá nhé.

Bước 7: Đặt tất cả các khuôn bánh vào lò vi sóng với nhiệt độ 200 độ C trong khoảng từ 5 – 7 phút. Sau đó, đem bánh ra khỏi lò và dùng mạng bọc thực phẩm bọc kín lại miệng khuôn.

Bước 8: Đợi khoảng 10 phút là bạn đã có thể thưởng thức bánh được rồi.

làm bánh Flan bằng lò vi sóng

Trình tự làm bánh Flan bằng lò vi sóng (Nguồn: Internet)

Một số lưu ý

  • Khi lấy bánh từ lò vi sóng ra bạn cần chú ý phải đeo bao tay chuyên dụng đầy đủ. Vì lúc này lò vi sóng cũng như khuôn bánh rất nóng có thể làm cho tay của bạn bị bỏng.
  • Yêu cầu làm khuôn bánh phải bằng thủy tinh hoặc sứ. Vì nếu dùng các nguyên liệu khác sẽ bị lò vi sóng làm nóng chảy, gây nguy hiểm.
  • Nếu thích ăn lạnh, bạn có thể để bánh vào trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 20 – 30 phút trước khi ăn. Và nếu không dùng hết, bạn cũng có thể bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản.

Làm bánh flan bằng lò vi sóng thật đơn giản và nhanh chóng phải không ạ? Cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi và chúc bạn thành công nhé! Nếu bạn thích hương vị ngọt thơm cuốn hút của nguyên liệu sữa thì xem ngay công thức làm bánh Flan bằng sữa đặc và sữa tươi nhé!

Rate this post