Chẳng cần phải đi đâu xa, ở Việt Nam tôi cũng làm được bánh dứa Đài Loan chuẩn ngon nhức nhối

I. Phần nhân dứa

*Nguyên liệu: 2 quả dứa có tổng khối lượng khoảng 1,5kg (dứa đã gọt bỏ vỏ và mắt dứa), 150g đường, 75g mạch nha.

*Cách làm:

Dứa rửa sạch bào nhỏ.

Cho tất cả phần dứa đã bào nhỏ (cả nước dứa) và đường vào nồi trộn đều đun lửa lớn, lúc sôi thì hạ lửa rồi sên tiếp, thỉnh thoảng đảo hỗn hợp. Khi thấy mứt đã cạn sệt lại thì cho mạch nha vào đảo đều đến khi nhân nặng tay và dứa đặc lại không chảy nước, dồn lại không bị chảy xệ là được.

II. Phần vỏ bánh

*Nguyên liệu: 480g bột mỳ số 11, 315g bơ nhạt, 60g phô mai Mascarpone, 150g đường xay, 3 lòng đỏ trứng gà và 45g bột sư tử.

Phết mặt bánh: 1 lòng đỏ trứng gà + 1 thìa cà phê sữa tươi.

*Cách làm:

Bơ và phô mai Mascarpone để nhiệt độ phòng cho mềm nhưng không chảy, trứng để nhiệt độ phòng.

Cho bơ, đường xay và phô mai vào âu vào khuấy đều bằng phới đánh trứng cầm tay đến khi bơ chuyển sang màu vàng nhạt.

Tách lấy lòng đỏ trứng gà, cho vào phần bơ đường, quậy đều – bạn có hỗn hợp A.

Trộn đều bột mì và bột sư tử, rây vào hỗn hợp A. Dùng phới dẹt trộn đều đến khi thành khối bột đồng nhất, mềm dẻo, không dính tay. Sau đó dùng tay nhồi sơ 20-30 giây, không nhồi nhiều để tránh làm khối bột bị tách bơ.

III. Tạo hình và nướng bánh

Bọc kín bột cho vào ngăn mát tủ lạnh 1,5 – 2 giờ. Sau đó lấy bột trong tủ lạnh ra chia khối bột thành từng viên tròn trọng lượng 30g, (phần bột nếu không dùng hết bọc kín bảo quản trong tủ lạnh). Phần nhân dứa chia thành từng viên tròn 20g. Hoặc có thể chia theo tỷ lệ 1 nhân, 2 vỏ. Ấn dẹt miếng bột, cho nhân vào giữa, bọc kín lại.

Chống dính khuôn bằng bột mì, cho miếng bột vào và đóng bánh, đặt lên khay có lót giấy nến.

Phết mặt bánh nhẹ bằng hỗn hợp trứng sữa. Nướng bánh ở chế độ 2 lửa, 170 – 180 độ C trong 25-30 phút (tùy lò) hoặc cho đến khi bánh chín vàng.

Thành phẩm

Bánh ra lò thơm lừng, để nguội, cho vào hộp dùng dần. Món bánh dứa Đài Loan này ăn ngon hơn vào ngày hôm sau khi nướng, thành phẩm bánh với lớp vỏ mềm tan ngay đầu lưỡi, nhân dẻo thơm vị chua ngọt dịu nhẹ, có thể nhâm ly cùng ly trà nóng thì không thể nào tuyệt hơn!

Rate this post