Cách sên nhân đậu xanh sầu riêng ngon mê ly không thể bỏ qua

Sầu riêng là một thứ quả vô cùng đặc sắc của riêng các nước miền nhiệt đới. Mùi thơm nồng, thịt quả béo ngậy, sầu riêng đã làm không biết bao người mê mẩn bởi hương thơm và vị ngon vô cùng đặc trưng ấy. Vì gắn liền với đời sống của người nông dân miền nhiệt đới nên bên cạnh ăn ngay, thịt quả sầu riêng còn được chế biến thành rất nhiều món khoái khẩu như xôi sầu riêng, chè sầu riêng,… Và với món bánh Trung thu truyền thống thì nhân đậu xanh sầu riêng là một biến tấu mà bất kỳ ai mê mẩn loại quả này cũng không thể nào bỏ qua. Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách sên nhân đậu xanh sầu riêng siêu ngon siêu dễ nha.

Nguyên liệu

100 gram đậu xanh khô đã cà vỏ

40 – 45 gram đường tùy định lượng

60 – 70 gram dầu dừa hoặc dầu ăn thông thường

5 gram bột mì

30 ml nước (để hòa tan bột mì)

100 gram thịt sầu riêng chín (có thể thay đổi lượng sầu riêng) 1

5 gram bột bánh dẻo

Cách làm

Bước 1: Ngâm đậu xanh ngập nước trong khoảng 4 tiếng cho đậu nở

Bước 2: Cho đậu và nước ngâm vào nồi nấu chín nhừ, nhão như cháo, có thể thêm nước để đậu nấu đạt

Bước 3: Để đậu bớt nóng một chút rồi cho từng chút một vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc qua rây để đậu được mịn hơn

Bước 4: Cho đậu đã xay nhuyễn vào nồi/chảo dày, sên lửa nhỏ. Khi đậu nóng lên thì cho đường vào, đường tan và nhân bắt đầu se lại thì cho 1/3 dầu vào, đảo đều. Khi thấy dầu quện đều vào đậu và se lại thì cho tiếp 1/3 dầu. Tiếp tục làm vậy để cho dầu vào lần thứ 3. Bước 5: Hòa phần bột mỳ vào với nước và đảo đều vào chảo nhân. Nhân lúc này sẽ bắt đầu khô vào sệt lại nhưng vẫn hơi loãng.

Bước 6: Cho phần thịt sầu riêng vào đảo đều và tiếp tục sên đến khi nhân khô, bóng, quyện thành 1 khối dẻo thì dừng. Lưu ý sên nhân ở lửa thật nhỏ để không làm nhân bị tách dầu.

Bước 7: Khi nhân đạt chuẩn bị bắc ra khỏi bếp thì cho bột bánh dẻo vào đảo đều để nhân đứng hơn.

Xong rồi đấy các bạn ơi. Nhân nguội là có thể đóng bánh rồi. Hương sầu riêng thơm ngào ngạt lan tỏa khắp gian bếp rồi. Cách sên nhân đậu xanh sầu riêng không quá khó phải không nào. Mà ngon ơi là ngon luôn ý. Bên cạnh làm nhân cho bánh Trung thu thì nhân đậu xanh sầu riêng còn dùng để làm nhân bánh pía đó.

Chúc các bạn thành công!

Rate this post