Bánh cupcake cây thông cho Noel thêm ấm áp

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Phần cốt bánh:

– 3 quả trứng gà 65gr/quả, tách riêng lòng trắng lòng đỏ ra 2 tô – 50gr đường – 70gr bột mì số 8, 15gr bột bắp, 8gr bột cacao trộn đều rồi rây mịn – 35gr dầu ăn – 35gr sữa tươi – 1 xíu muối – 1 xíu nước cốt chanh – Phần kem: 250ml kem tươi whipping cream, đường tùy khẩu vị – Vỏ bánh kem ốc quế – Màu xanh thực phẩm – 1 ít kẹo màu vàng hình ông sao để trang trí – 1 đui sao khép, túi bắt bông kem – Cốc giấy bánh cake

Bánh cupcake cây thông cho Noel thêm ấm áp - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH CAKE CÂY THÔNG NOEL

Làm cốt bánh, bật lò nướng 170 độ C

Bước 1: Tô lòng đỏ cho 1 xíu đường, sữa tươi, dầu ăn vào khuấy đều lên sau đó cho hỗn hợp bột khô vào khuấy đều cho đến khi không còn nhìn thấy bột thì dừng lại, để sang 1 bên.

Bánh cupcake cây thông cho Noel thêm ấm áp - 2

Bước 2: Tô lòng trắng cho 1 xíu muối rồi dùng máy đánh trứng đánh cho sủi bọt sau đó cho nước cốt chanh và đánh tiếp. Vừa đánh vừa cho từ từ đường vào và đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng thì dừng lại.

Bánh cupcake cây thông cho Noel thêm ấm áp - 3

Bước 3: Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho vào tô lòng đỏ trộn đều lên. Sau đó bạn đổ ngược tô lòng đỏ sang tô lòng trắng, dùng phới dẹt trộn bột từ dưới lên cho đến khi hỗn hợp đồng nhất thì dừng lại.

Bánh cupcake cây thông cho Noel thêm ấm áp - 4

Bước 4: Dùng thìa múc hỗn hợp bột chia đều vào từng cốc giấy sao cho bột đầy khoảng 8/10 cốc là được, cho khay bánh vào lò nướng khoảng 20-25 phút là bánh chín, lấy bánh ra để thật nguội.

Bánh cupcake cây thông cho Noel thêm ấm áp - 5

HOÀN THIỆN BÁNH

Bước 1: Lấy kem tươi ra cho vào tô rồi thêm đường. Dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi kem bông lên thì dừng lại, cho 1 xíu màu xanh thực phẩm vào và trộn đều lên rồi cho kem vào túi bắt bông.

Bánh cupcake cây thông cho Noel thêm ấm áp - 6

Bước 2: Bạn bóp kem lên bánh cake sau đó lấy bánh ốc quế gắn lên, ấn nhẹ cho bánh ốc quế bám chặt hơn vào bánh cake.

Bánh cupcake cây thông cho Noel thêm ấm áp - 7

Bước 3: Bắt kem từ dưới lên để tạo lá thông rồi bắt dần dần lên ngọn, vừa bóp kem vừa xoay, đỉnh cây thông, bạn đặt 1 viên kẹo hình ngôi sao màu vàng, rắc 1 ít socola màu lên cây để tạo đèn nhấp nháy. Cuối cùng bạn rắc 1 chút bột đường lên cây để tạo tuyết, vậy là xong cây thông Noel rồi nhé.

Bánh cupcake cây thông cho Noel thêm ấm áp - 8

Bánh cupcake cây thông cho Noel thêm ấm áp - 9

Bánh cupcake cây thông cho Noel thêm ấm áp - 10

Bánh cupcake cây thông cho Noel thêm ấm áp - 11

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh cupcake cây thông Noel đón Giáng sinh vui vẻ!

Rate this post