CÁCH LÀM BÁNH CREPE HOA ĐẬU BIẾC CHO BÉ

Sáng vừa nhận được bịch bột hoa đậu biếc cái là làm liền, chẹp chẹp. Ai hóng công thức món này không? Có thể làm phiên bản cho bé từ 6 tháng được. Làm bằng bột mì hoặc bột pancake đều được 🥞🥞🥞.

Crepe hoa đậu biếc

Nguyên liệu:

❤️Phần bánh: – 100g bột mì. ( có thể dùng bột pancake thì ngọt sẳn ko cần dùng đường) – 2 quả trứng gà ( bé dưới 1 tuổi thì 4 lòng đỏ) – 200ml sữa tươi không đường ( dưới 1 tuổi dùng sữa công thức hoặc sữa mẹ ) – 50g đường hữu cơ ( nếu dùng bột pancake thì ko cần đường ) – 8g bột hoa đậu biếc ( có thể thay bằng bột khác) – 10g bơ nhạt đun chảy

❤️Phần kem: ( bé dưới 1 tuổi thay bằng váng sữa hoặc sữa chua) – 200ml whipping cream – 15g đường

>>>Pancake Teddy Pear – Món bánh dễ thương dễ làm mẹ dành cho bé

Cách làm:

– Làm hỗn hợp bột:

Bước đầu tiên trong công thức làm bánh Crepe là làm hỗn hợp bột bánh. Trong một âu lớn, cho bột mì, bột hoa đậu biếc và đường vào, trộn đều.

Đun chảy bơ rồi cho vào âu bột cùng với sữa tươi không đường, trứng gà, đánh đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

Rây hỗn hợp bột qua một lần để loại bỏ những chất lợn cợn, cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút.

– Làm kem bánh Crepe: ( nếu bé dưới 1 tuổi dùng váng sữa hoặc sữa chua cho bé luôn không cần làm kem )

Đánh whipping cream với đường đến khi hỗn hợp bông xốp, tạo thành chóp khi nhấc que đánh lên là được. Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh.

– Cách làm bánh Crepe bằng chảo chống dính:

Lấy chảo chống dính đặt lên bếp, đổ một chút dầu ăn vào chảo, bật lửa nhỏ. Tiếp theo, đợi dầu ăn nóng rồi cho bột bánh vào, xoay chảo để bột tráng đều khắp lòng chảo.

Đợi cho bánh vàng chín một mặt, lật lại để mặt còn lại cũng chín vàng, lấy bánh ra ngoài. Tiếp tục làm như vậy đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.

Hoàn thiện thành phẩm:

Sau khi làm Crepe xong, đặt một lớp bánh lên đĩa, cho hỗn hợp whipping cream lên trên, phết đều mặt bánh rồi xếp lớp bánh kế tiếp. ( dưới 1 tuổi phết sữa chua hoặc váng sữa) Lặp lại những thao tác trên đến khi bánh có chiều cao như ý với nhiều lớp bánh và kem xen kẽ.

Công đoạn cuối cùng trong cách làm bánh Crepe ngàn lớp là rắc một ít bột hoa đậu biếc ( or bột khác) và trang trí bánh theo sở thích của bạn là xong.

Cảm ơn mẹ Nguyễn Hoàng Ánh Tuyết đã chia sẻ công thức.

>>Hướng dẫn cách làm đậu hũ non cho bé ăn dặm – món ăn đang khiến mẹ bỉm sữa “phát cuồng”

Rate this post