Bánh chuối Tokyo Banana (bánh chuối Tokyo) là một loại bánh ngọt được làm từ chuối, rất được ưu chuộng tại Tokyo, Nhật Bản vì sự mềm mại của vỏ bánh và nhân kem chuối thơm ngon. Tôi chia sẻ công thức bánh này để mọi người có thể tự làm ở nhà cho người thân, đặc biệt là các bạn nhỏ rất thích!

Vỏ bánh mềm mại kèm nhân kem chuối thơm ngon.

Nhân kem sữa chuối:

– 1 trái chuối già (vị sẽ ngon hơn, có thể dùng chuối sứ).

– 20 gram đường.

– 1 lòng đỏ trứng gà.

– 6 gram bột bắp.

– 100 gram sữa tươi không đường.

Bánh:

– 1 trái trứng gà.

– 25 gram đường.

– 20 gram bột mì đa dụng (số 8).

– 17 gram bột bắp (hoặc thay bằng bột mì đa dụng).

– 7 gram dầu ăn.

– 10 gram sữa tươi không đường.

Nhân:

Dầm chuối cho nhuyễn rồi trộn đều cùng đường, bột bắp, lòng đỏ và sữa. Lọc qua rây cho mịn hoặc nếu muốn rõ vị chuối thì không cần. Dùng nồi đế dày để hạn chế cháy nhân. Bật lửa vừa và khuấy liên tục cho đến khi nhân đặc. Đổ ra tô và che kính bằng nilon. Để ngăn mát tủ lạnh.

Bánh bông lan:

– Tách lòng đỏ và trắng riêng. Dùng máy đánh trứng tốc độ trung bình đánh bông lòng trắng với chút muối cho đến khi thấy bọt khí lớn, cho dấm hoặc nước cốt chanh. Từ từ cho đường vào từng đợt đến khi đường tan, tăng tốc độ cao. Khi thấy lòng trắng có đường vân, bọt mịn thì hạ trung bình đánh đến khi nhấc que lên chóp hơi ngoặt xuống.

– Đánh tan lòng đỏ cùng bột, lấy 1 ít lòng trắng đánh bông trộn cùng hỗn hợp lòng đỏ. Sau đó đổ hỗn hợp này vào phần lòng trắng còn lại. Trộn nhẹ tay theo dạng từ dưới lên.

Nếu muốn trang trí thì lấy 1 ít hỗn hợp trộn cùng bột chocolate để tạo vân.

– Sau khi hỗn hợp đều, đổ vào khuôn vuông 20 x 20 cm đã chống dính bằng giấy hoặc bơ trét đều phủ bột. Đập nhẹ khuôn để làm bể bột khí lớn. Có thể dùng khay có sẵn của lò tuy nhiên cần quan sát để bánh không bị cháy.

– Bật lò 170 độ C trước 15 phút. Sau đó bỏ bánh vào nướng 12 phút hoặc bánh chín vàng ấn lên mặt, bánh đàn hồi lại. Để nguội cắt bánh thành hình vuông 5 cm.

Ghép bánh:

Đặt mặt bánh vàng phía trên, bên dưới lót nilon thực phẩm. Lấy lượng nhân vừa đủ rồi cuộn lại và quấn chặt phần nilon ở 2 đầu bánh, để ngăn mát 1 giờ cho định hình bánh.

Thế là chúng ta đã có chiếc bánh chuối rất giống phiên bản Nhật Bản.

Phần bánh bông lan mềm và kem vị chuối thơm kết hợp thật hoàn hảo.

Độc giả Diễm Trâm

Rate this post