Tiên Nguyễn làm bánh crepe dâu tây, chuối

Cuối tuần trước, Tiên Nguyễn làm bánh crepe dâu tây chuối. Đây là món nhiều người ưa chuộng, nguồn gốc từ Pháp, thường dùng điểm tâm, tráng miệng hay ăn vặt. Vỏ bánh mềm, ngọt. Phần nhân có thể tùy ý chế biến theo sở thích. Tiên Nguyễn làm nhân dâu tây tươi và chuối, không sử dụng các loại kem hay nước xốt, mứt.

Cách làm bánh crepe không khó. Bạn chỉ cần tham khảo các công thức trên mạng là có thể dễ dàng pha bột, nướng bánh. Bạn có thể mua bột bánh crepe pha sẵn cho tiết kiệm thời gian. Còn rảnh rỗi, bạn pha bột theo công thức “bất bại” sau: 140 gram bột mì đa dụng, 375 ml sữa tươi, hai quả trứng gà, 29 gram bơ, muối và dầu ăn. Nếu muốn vỏ bánh ngọt, bạn thêm 15 gram đường và 5 ml vani vào. Dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp trên trong khoảng 20 giây, thu được hỗn hợp bột bánh hơi sệt. Đậy kín, để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút (hoặc qua đêm).

Người bán bánh crepe chuyên nghiệp sẽ sử dụng một chảo kim loại phẳng để nướng bánh. Tuy nhiên, bạn có thể dùng chảo chống dính như Tiên Nguyễn. Bạn chọn chảo theo kích cỡ bánh mong muốn. Do vỏ bánh chín nhanh, bạn phải chuẩn bị sẵn đĩa đựng bánh và muôi (vá) để múc bột kịp thời.

Bật bếp ở mức vừa (medium heat). Bắc chảo lên, đợi nóng thì quét một lớp dầu ăn thật mỏng. Không cho nhiều dầu ăn, tránh bánh bị ngấm dầu, nhão. Đợi dầu nóng, bạn đổ một vá bột vào chảo. Nhanh tay xoay đều chảo (tương tự như lúc đúc bánh xèo) để bột bánh trải đều mặt phẳng. Đợi bánh hơi vàng, bạn cho nhân dâu tây tươi, chuối xắt lát lên trên. Tiên Nguyễn xếp nhân ở giữa, khéo léo dùng xẻng gập vỏ bánh lại là xong chiếc crepe vị béo, chua, ngọt hấp dẫn.

Ngoài ra, bạn có thể cho nhân vào một góc, gập bánh thành hình tam giác như ngoài tiệm. Người thích ăn béo có thể thêm whipping cream (kem sữa tươi), mứt dâu tây… Bánh rất dễ ăn, thích hợp dành cho cả người lớn lẫn trẻ em. Khi ăn, bạn rưới thêm một chút mật ong là chuẩn.

Diệp Tử

Rate this post