Cheesecake việt quất – món bánh mềm mại thử là mê

Bánh cheesecake việt quất thơm lừng với đầy đủ độ giòn của lớp đế bánh cracker bên dưới, bên trên là phần phô mai béo ngậy nhân việt quất cực ngon. Chỉ cần dùng thử một lần ắt hẳn bạn sẽ mê ngay! Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) tìm hiểu công thức dưới đây nhé.

cách làm cheesecake việt quất

Cheesecake việt quất có lớp vỏ giòn tan, bên trong mềm mịn tan chảy

Với những bước hướng dẫn chi tiết trong công thức làm bánh siêu ngon ngay sau đây là bạn có thể làm ngay bánh cheesecake việt quất này rồi. Bắt tay thực hiện và cảm nhận hương vị ngọt ngào, chua chua của loại bánh thú vị này nhé.

Nguyên liệu làm bánh

Phần mứt blueberry

Phần đế bánh (CRUST)

Phần nhân (FILLING):

Hướng dẫn làm bánh cheesecake việt quất ngon

Bước 1: Dùng một cái xoong nhỏ đáy dày, cho blueberries, đường và nước cốt chanh vàng vào. Đun và khuấy đều trên bếp lửa vừa khoảng 5 phút cho tới khi blueberries mềm. Cho bột bắp và nước vào một cái chén nhỏ khuấy cho đều, cho vào xoong blueberries. Nấu cho sôi, nấu và khuấy đều khoảng 2 phút cho tới khi đặc sánh. Nhấc khỏi bếp, để nguội ở nhiệt độ phòng. Cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Để qua một bên.

Bước 2: Để làm đế bánh, cho vụn bánh graham crackers đã xay và đường vào một cái thố, cho bơ chảy vào trộn đều, nén vào khuôn đáy rời (springform pan). Đặt khuôn lên khay nướng. Nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 phút, lấy ra để nguội trên wire rack.

Bước 3: Trong một cái tô lớn dùng máy đánh cream cheese và đường cho mịn mượt. Cho kem chua (sour cream) hay yoghurt và bột mì, vanilla vào. Cho thêm trứng vào đánh ở tốc độ thấp cho tới khi đều. Đổ vào khuôn đã nén và nướng đế bánh. Rưới mứt blueberries lên trên, dùng dao kéo những đường sóng (Swirl) trên mặt bánh.

dung dao tao song trang tri cheesecake viet quat

Dùng dao tạo sóng như bạn muốn

Bước 4: Bọc khuôn bằng giấy nhôm để tránh thấm nước. Cho khuôn vào một khuôn khác lớn hơn, đổ nước sôi vào khuôn lớn này vào khoảng 1/2 chiều cao khuôn springform thôi nha. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 175 – 180 độ C khoảng 1 giờ hoặc đến khi phần giữa bánh đặc lại, nếu muốn thì bạn nướng cho tới khi mặt bánh vàng cũng hấp dẫn.

Lấy ra để nguội trên cool rack khoảng 10 phút. Dùng dao mỏng cẩn thận lách giữa khuôn và bánh lọc bánh ra nhẹ nhàng, mở khóa khuôn, lấy bánh ra để trên dĩa. Để lạnh qua đêm ăn rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Rate this post