3 món bánh làm siêu dễ mà chẳng cần lò nướng: Chị em nhất định phải thử ngay!

Ở nhà giãn cách mà thèm đồ ngọt quá nhưng chẳng đặt mua được, bạn hãy xắn tay vào bếp làm ngay 1 trong 3 món bánh cực đơn giản mà chúng tôi gợi ý sau đây. Chị em yên tâm, không cần lò nướng vẫn làm được hết!

1. Bánh Oreo quay lò vi sóng

Món bánh này làm 1 phút là xong!

Nguyên liệu: 4-5 miếng bánh Oreo, 300ml sữa tươi (không đường hoặc có đường đều được).

Cách làm: Bạn bẻ nhỏ bánh Oreo rồi cho vào cốc, đổ sữa vào. Dùng thìa dầm cho đến khi bánh Oreo quện vào sữa. Cho cốc bánh vào lò vi sóng, quay ở mức nhiệt Medium High trong 1 phút là xong!

Nếu muốn thành phẩm có vị ngọt sắc, bạn có thể thêm sữa đặc vào sau khi trộn nhuyễn bánh Oreo với sữa tươi nhé!

2. Bánh bông lan phô mai nướng bằng nồi cơm điện

Bông xốp không kém gì bánh ngoài hàng luôn nè!

Nguyên liệu: 100gr cream cheese, 50gr bơ lạt, 100ml whipping cream, 10gr đường bột, 3 quả trứng gà, 300gr bột mì hoặc bột bắp.

Cách làm:

– Bước 1: Bạn đun chảy 100gr cream cheese và 50gr bơ lạt rồi trộn 2 loại với nhau cùng 100ml whipping cream và 10gr đường bột. Chị em nhớ trộn kỹ và liên tục khoảng 2 phút cho các nguyên liệu tan hết và quện vào nhau nha!

Đun chảy cream cheese, bơ lạt rồi trộn cùng whipping cream và đường bột

– Bước 2: Bạn đập 3 quả trứng và tách riêng lòng đỏ, lòng trắng. Với phần lòng trắng, bạn dùng máy đánh trứng/phới lồng đánh cho đến khi phần lòng trắng bông cứng. Còn lòng đỏ trứng, bạn cho vào bát hỗn hợp cream cheese – bơ lạt – đường bột đã trộn ban nãy và tiếp tục trộn đều.

– Bước 3: Cho 300gr bột mì vào bát hỗn hợp lòng đỏ trứng – cream cheese, trộn đều rồi đổ bát lòng trắng trứng đã đánh bông vào bát hỗn hợp bột mì vừa trộn, tiếp tục trộn đều 1 lần nữa.

Tóm lại là trộn hết các nguyên liệu với nhau đó!

– Bước 4: Bạn quét 1 lớp dầu ăn vào lòng nồi cơm điện rồi đổ bát hỗn hợp trứng – bột mì – cream cheese đã trộn vào nồi, dàn đều và bấm nút “Cook”. Đợi nồi “nướng” bánh xong và nhảy về chế độ “Warm” là xong!

Úp ngược nồi cơm để lấy bánh, cắt thành miếng nhỏ là có thể chén được rồi!

3. Bánh sữa chua – hoa quả làm bằng tủ lạnh

Thêm một cách mới lạ để ăn sữa chua nè!

Nguyên liệu: 4 hộp sữa chua, các loại hoa quả mọng nước tùy thích (cam, kiwi, dâu tây,…), sữa đặc (không bắt buộc).

Cách làm: Bạn đổ 4 hộp sữa chua vào bát, dùng thìa khuấy đều cho đến khi từng phần sữa chua quện với nhau thành hỗn hợp sền sệt. Nếu muốn thành phẩm có vị ngọt sắc, bạn có thể thêm sữa đặc với lượng tùy ý nhé!

Sau đó, lót 1 lớp giấy nến vào lòng đĩa rộng và rải đều phần sữa chua vừa trộn rồi cho hoa quả đã cắt nhỏ lên trên.

Thích ăn quả gì, cho quả ấy nha!

Cuối cùng, bạn cho đĩa nguyên liệu vào ngăn đông tủ lạnh, để khoảng 4-5 tiếng là xong! Khi lấy ra, bạn bẻ bánh thành miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi!

Bánh thơm mùi sữa chua, kết hợp với vị ngọt từ hoa quả nên ăn bon miệng lắm nha!

Trên đây là 3 món bánh vừa dễ làm, vừa ngon mà bạn có thể tham khảo trong những lúc hảo ngọt mà chẳng đặt mua được bánh ngọt. Thèm quá thì “triển” cả 3 món là có ngay bánh ngon ăn liền mấy ngày luôn chị em ơi!

Chúc bạn thành công với 3 cách làm bánh không cần lò nướng này nhé!

Rate this post