BÁNH BÒ NƯỚNG ĐƯỜNG CARAMEL CAFE

Đường thốt nốt nơi P ở chẳng có mùi vị gì thơm hết. Sau khi dùng làm bánh P thấy rất thật vọng vì ngoài vị ngọt ra chẳng để lại gì lưu luyến. Nên mình sẽ có thơm bước tạo đường caramel với nước cốt dừa và bơ thơm béo . Bánh bò nướng thật ra làm không khó. Khi bạn hiểu quy tắc hoặc động của bột nở thì sẽ thành công dù có nướng lò hay nướng chảo. Nhiều công thức cho bột nở quá nhiều hòng tăng độ nở là sai lầm . Kinh nghiệm sau nhiều năm của P rút ra là trứng đánh bông thoải mái, không cần sợ bị nổi bọt khiến bánh xẹp . Ngược lại nhờ vậy trứng bớt vị tanh. Không cần rây qua rỗ mới có rễ tre và P cũng không làm nóng khuôn vẫn thành công. Điều kiện tiên quyết nằm ở lò nướng . Nếu lò nhà bạn không có lửa dưới mà chỉ có thanh nhiệt trên thì bạn không cần phải thử, mà nên áp dụng pp nướng chảo.

Công thức cho ổ đường kính 20cm

Mời các bạn xem video hướng dẫn chi tiết- P tóm tắt nguyên liệu ở đây:

 • 400gr nước cốt dừa (dùng thêm vị Café đen dùng 40gr thì múc bớt 40gr lượng nước cốt dừa ra )
 • 280 gr đường cát trắng (100gr cho vào nước cốt dừa, 180gr thắng đường caramel)
 • 50gr bơ (cho công đoạn thắng đường caramel)
 • 1/4 mcf muối
 • 180gr bột năng
 • 60gr bột mì số 8 cake flour càng tốt (không có thì dùng bột mì đa dụng)
 • 1 mcf bột nở baking powder 5gr
 • 1 mcf muối nở baking soda 5-6gr
 • 4 trứng (200gr sau khi tách vỏ, nếu thiếu châm thêm nước, nếu dư múc bớt bỏ lòng trắng)
 • 1 mcf hương vani khử mùi tanh trứng
 • thêm 30gr bơ làm tan chảy- 15-20gr nước cốt dừa hoặc nước nếu dùng phương pháp nướng chảo

Nhiệt nướng như trong video hướng dẫn.

170 độ chỉ mở nhiệt dưới trong 30 phút. Hạ xuống 160 độ hai lửa trên dưới thêm 20 phút nữa. Tắt lò để yên thêm trong lò 10 phút, Lấy bánh ra úp ngược đợi nguội mới lấy bánh khỏi khuôn.

Bạn có thể phải quan sát để chỉnh nhiệt phù hợp với lò nhà mình. Bọt khi nổi lên quá nhanh, bóng khí to nở sôi bể lúp búp trên bề mặt bánh là dấu hiệu bạn nên giảm nhiệt . Vì khi đó khí nổi lên không giữ được trong bánh tạo trụ khí rễ tre mà trồi lên hết khỏi bề mặt. Bánh sẽ thành bánh đúc nhé.

Sau 30 phút nướng lửa dưới, bánh đầy bọt khí trên bề mặt chứ chưa được se vàng mặt . Bánh áp lửa trên thì bạn sẽ thấy bánh se khoá mặt nhưng bên trong chưa chín. Sau khi nướng tiếp thì lại có bột ướt chảy ra . Đối với lò không tắt được nhiệt trên thì bạn nên cho khuôn bánh nằm ở rãnh thấp nhất để áp lửa dưới. Trong clip P không làm nóng khuôn . Nếu bạn muốn có thể làm nóng 5 phút thôi.

Bánh có thể nứt mặt nhẹ trong 20 phút nướng 2 lửa sau , không sao cả nhé.

Bánh để ở nhiệt độ phòng sang ngày hôm sau vẫn mềm mại. nếu bạn trữ tủ lạnh thì được cả tuần nhưng khi ăn phải hấp lại bằng lò vi sóng 30 giây.

🌺Có yêu cầu món gì hay góp ý gì xin các bạn viết vào phần bình luận. Mình luôn hồi âm sớm nhất. © Bản Quyền Thuộc Về Phuongskitchen © Copyright by Phuongskitchen ☞ “Do not Reup”.

Rate this post