Cách Làm Bánh Bò Nướng Lá Dứa, Công Thức Không Cần Ủ Cơm Rượu

Cách làm bánh bò nướng lá dứa không khó như bạn nghĩ nếu bạn biết đến công thức làm bánh bò không cần ủ cơm rượu trong bài viết này. Chỉ sau vài công đoạn bạn sẽ có ngay mẻ bánh ngon, thơm, béo ngậy, cốt bánh hơi dai, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị xốp, rễ tre trong từng miếng bánh nhỏ.

bánh bò nướng lá dứa

Bánh bò nướng vị lá dứa siêu ngon và hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Bánh bò làm không khó, thế nhưng không phải ai cũng làm thành công bởi đa phần các công thức làm bánh bò truyền thống đều phải trải qua công đoạn ủ cơm rượu. Có khi làm nhanh thì mất khoảng 24 giờ, có khi phải kiên nhẫn chờ đến 72 giờ. Nếu cơm rượu sau khi ủ mà bột không “bò” lên được tới miệng âu bột thì xem như mẻ bột đó không dùng được nữa.

Tuy nhiên, thật may là có một công thức “siêu tốc” dùng bột nở chỉ khoảng 15 phút. Bí quyết là cho bột nở vào sau cùng và đảo nhẹ nhàng rất nhanh để trộn các nguyên liệu, sau đó cho vào lò nướng ngay. Bạn có muốn thử sức với cách làm bánh bò nướng vị lá dứa không cần ủ cơm rượu trong công thức này không? Cùng https://daylambanh.edu.vn vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu làm bánh bò nướng

Dụng cụ làm bánh

Hướng dẫn cách làm bánh bò nướng vị lá dứa không cần ủ men rượu

Sơ chế nguyên liệu

Bật lò và làm nóng lò ở nhiệt độ 160 – 170 độ C. Đặt khuôn bánh dùng để nướng vào lò luôn để làm nóng khuôn trước.

Rửa sạch lá dứa tươi, cắt khúc. Cho lá dứa và 60 ml nước vào cối xay, bật máy xay đều rồi dùng rây lọc lấy nước cốt lá dứa.

lọc nước cốt lá dứa

Lọc nước cốt lá dứa

Cho đường, nước cốt dừa, nước cốt lá dứa vào nồi. Đun ở lửa vừa và đảo liên tục tới lúc đường tan hết và có hỗn hợp trắng đục. Tắt bếp, để nguội.

Làm cốt bánh bò

Đập 6 trái trứng vào âu. Dùng phớt đánh nhẹ nhàng theo một chiều cho trứng hòa tan vào nhau. Không nên đánh nhiều và đánh mạnh quá, gây bột khí nhiều. Cho dầu ăn, vanilla extract hoặc đường vanilla vào đánh cùng. Đổ hỗn hợp đường, nước cốt dừa, nước cốt lá dứa vào đánh cùng cho hòa tan.

trộn nước lá dứa với bột

Trộn nước lá dứa cùng với hỗn hợp bột

Trộn bột năng với bột nở với nhau. Rây chỗ bột này vào hỗn hợp nguyên liệu ướt (trứng, nước cốt dừa,…). Dùng phớt trộn cho hòa quyện. Cố gắng làm nhanh nhưng không mạnh làm cho tạo bọt khí.

Công đoạn vào bánh

Lấy khuôn bánh đã được làm nóng từ lò ra. Dùng chổi quẹt dầu ăn quanh khuôn. Khi khuôn còn nóng thì đổ hỗn hợp bột đã trộn xong qua rây vào khuôn.

đổ bột bánh vào khuôn

Đổ bột bánh vào khuôn (Ảnh: Internet)

Công đoạn nướng bánh

Đặt bánh vào lò nướng ngay. Nướng trong khoảng 35 phút hoặc tới khi bề mặt hơi vàng và xiên que tăm vào rút ra sạch. Để bánh trong lò thêm khoảng 5 phút (tắt lò, mở cửa lò hơi hé) rồi lấy ra ngoài, gỡ bánh ra khỏi khuôn. Để bánh nguội trên rack.

bánh bò nướng hấp dẫn

Thành phẩm là những miếng bánh bò thơm nức mũi vô cùng hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Bánh bò nướng sau khi làm xong sẽ có phần vỏ bánh giòn, thơm nức. Cốt bánh có rễ tre dọc theo chiều cao của chiếc bánh, nếu cắt theo chiều ngang sẽ thấy bánh có những lỗ như tổ ong. Từng miếng bánh mềm nhẹ, thơm mùi lá dứa, có thể ăn bánh kèm với nước cốt dừa.

Những điều cần lưu ý khi làm bánh bò nướng lá dứa tại nhà

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh bò nướng lá dứa, hi vọng với công thức chi tiết này bạn sẽ làm thành công mẻ bánh ngon để chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công, đừng quên theo dõi thêm hướng dẫn làm bánh bò nướng bằng men cơm rượu nữa nhé!

Rate this post