Còn nhiều bí đỏ, khoai lang, không nấu ăn sáng kiểu này thật phí!

Nguyên liệu:

– 1 củ khoai tây, 1 quả bí đỏ nhỏ, 2 quả trứng, 20 gram bơ, lượng tinh bột thích hợp, lượng xúc xích hoặc giăm bông thích hợp, 1 bát vụn bánh mì hoặc bột chiên xù, 1 thìa cà phê muối, một chút tiêu đen

Cách làm:

Gọt vỏ khoai tây rồi cắt thành từng khoanh. Bí đỏ cắt miếng vừa ăn, cho cả hai vào nồi hấp chín. Đối với bí ngô, bạn phải mua bí già không nên mua bí quá non mềm, nhiều nước sẽ không ngon.

Cho khoai tây đã hấp chín vào âu lớn và tán nhuyễn, lấy phần thịt bí đỏ ra rồi dầm nhuyễn với khoai tây cùng nhau để tạo thành khối nhuyễn.

Còn nhiều bí đỏ, khoai lang, không nấu ăn sáng kiểu này thật phí! - 2

Thái giăm bông hoặc xúc xích thạt miếng nhỏ như hạt lựu. Cho giăm bông vào chỗ khoai tây bí đỏ nghiền, thêm muối, tiêu đen và bơ đun chảy vào rồi đảo đều.

Còn nhiều bí đỏ, khoai lang, không nấu ăn sáng kiểu này thật phí! - 3

Dùng tay bóp đều hỗn hợp rồi lấy ít bột ra, viên thành chiếc bánh tròn nhỏ. Làm lần lượt cho đến hết.

Còn nhiều bí đỏ, khoai lang, không nấu ăn sáng kiểu này thật phí! - 4

Lăn từng viên bánh qua đĩa tinh bột để tinh bột bám đều thành một lớp mỏng. Sau đó nhúng viên bột bánh vào bát trứng đã đán tan, tiếp tục lại lăn viên bột bánh vào bát trứng.

Còn nhiều bí đỏ, khoai lang, không nấu ăn sáng kiểu này thật phí! - 5

Cuối cùng lăn viên bột bánh vào bát vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù) để bột bám đều.

Còn nhiều bí đỏ, khoai lang, không nấu ăn sáng kiểu này thật phí! - 6

Làm lần lượt đến hết sau đó bạn cho bột bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Đặt khay vào lò và nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 20 phút. Tùy mỗi lò nướng mà mọi người điều chỉnh thời gian nướng tùy theo tình hình thực tế. Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu hoặc chảo để nướng bánh.

Còn nhiều bí đỏ, khoai lang, không nấu ăn sáng kiểu này thật phí! - 7

Món bánh bí đỏ khoai lang thơm nức, vàng ươm, mềm trong, vỏ ngoài hơn giòn quyện cùng xúc xích (hoặc giăm bông) sẽ đem lại cảm giác vô cùng ngon miệng. Bánh này không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng thích thưởng thức!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Rate this post