Công Thức Làm Nhân Bánh Bao Thịt Trứng Cút Đơn Giản Tại Nhà.

Thời gian cần thiết: 1 giờ và 10 minutes.

Cách bước sơ chế làm vỏ và nhân bánh bao.

 1. Bước 1: Chuẩn bị phần men nở.

  Bạn cho 15 ml sữa vào một chiếc nồi nhỏ, bật lửa nấu cho sữa ấm lên, khoảng 30 – 40 độ C thì cho 3 gram đường vào khuấy đều.Tiếp theo đó cho men nở vào trộn, tầm 10 đến 15 phút men nở bung như gạch cua. Lưu ý, nếu men không nở là men bị hư, bạn hãy bỏ đi và làm lại phần men mới. Nếu sử dụng phần men này để làm bánh thì bột sẽ không nở, đây chính là nhân nguyên của vỏ bánh không nở mà nhiều người gặp.

 2. Bước 2: Trộn bột và nhào bột làm vỏ bánh.

  Sau khi men nở như ý, bạn cho hết bột mì, 120ml sữa tươi và phần sữa hòa vào một cái âu lớn, trộn cho đến khi bột đều. Bạn trộn thật đều để tránh tình trạng bột bị vón lại. Tiếp theo, bạn cho một chút bột khô vào lòng bàn tay rồi tiến hành nhồi bột. Sử dụng tay lấy bột rồi nhồi, nhồi đến khi bột hòa vào một khối thống nhất và bề mặt mịn không dính tay.

 3. Bước 3: Giai đoạn ủ bột bánh.

  Cho 1 thìa canh dầu ăn vào dụng cụ chứa bột( tô, thau…) sau đó cho khối bột vào. Lăn qua lăn lại để dầu ăn bao phủ một lớp mỏng bên ngoài bột. Sử dụng một khăn ẩm phủ lên trên mặt bột và để trong môi trường kín. Ủ cho đến khi thấy bột bánh nở ra gấp 2 – 3 lần là hoàn thành vỏ bánh bao.

 4. Bước 4: Ướp thịt làm nhân.

  Trong khi ủ bột, bạn hãy tranh thủ thời gian để làm phần nhân bánh. Thịt bạn rửa sạch, thái nhỏ và bắp nhuyễnTiếp theo bạn cho 1,5 thìa canh nước mắm, 1,5 thìa cà phê muối, 1,5 muỗng cà phê đường và ½ muỗng cà phê tiêu. Dùng đũa trộn để thịt thấm gia vị, giúp phần nhân đậm đà hơn khi ăn. Ngoài ra, bạn có thể ướp gia vị tuỳ theo lượng thịt làm nhân.Ướp thịt làm nhân bánh bao

 5. Bước 5: Luộc trứng cút.

  Trứng rửa sạch rồi cho vào nồi khoảng 15 phút. Khi trứng chín, bạn cho ra thau nước lạnh, chờ nguội bớt rồi bóc sạch vỏ, để riêng. Trứng sẽ cho vào giữa nhân thịt để tăng hấp dẫn và tùy chọn vào sở thích bạn có thể cho 1 hoặc 2, 3 quả.

 6. Bước 6: Sơ chế hành nấm mộc nhĩ và rau củ.

  Nấm ngâm nước ấm cho nở, cắt gốc, rửa sạch rồi cắt sợi nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành khô bóc vỏ, đập dập, dập nhỏ.

 7. Bước 7: Sơ chế phần phần thị làm nhân bánh bao.

  Bạn đặt chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn và hành tím phi thơm khi dầu nóng. Sau đó cho lượng thịt đã ướp vào cùng với hành tây, nấm hương và đảo đều đến khi thấy thịt chín đều.Nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo cho đến khi các nguyên liệu chín và có mùi thơm thì cho hành vào, rắc hạt tiêu và tắt bếp. Sơ chế phần thịt làm nhân

Rate this post