Bà mẹ Việt sống tại Nhật chỉ cách làm bánh bao nhân Cadé cực ngon

“Men tự nhiên từ khi biết đến nó mình thật sự ưng cái bụng những món được làm ra từ nó. Vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Chăm nó mỗi ngày rồi sử dụng nó cũng là niềm vui đấy”, chị Kiều Kado chia sẻ.

Cách làm men tự nhiên tại nhà cực dễ

Men tự nhiên rất tốt cho sức khỏe nên sử dụng thay cho men công nghiệp bảo vệ sức khỏe cho gia đình nhé!

Bà mẹ Việt sống tại Nhật chỉ cách làm bánh bao nhân Cadé cực ngon - 1

Nguyên liệu làm phần bột cái:

Men tự nhiên 200g

Bột mì đa dụng 150g (10%protein)

Sữa tươi 150ml

Hoa đậu biếc khô 2mc

Nguyên liệu làm phần bột chính:

Bột mì đa dụng 250g

Đường 1 muỗng canh

Muối 1/4 muỗng cà phê

Bột nở 8g

Dầu ăn 20ml

Nguyên liệu làm nhân cadé:

Trứng gà 3 quả

Sữa bột 40g

Bột bắp 40g

Đường 40g

Muối 1/4 muỗng cà phê

Sữa đặc có đường 90g

Nước cốt dừa 90g

Bơ lạt 90g

Vani 1 ít

Bà mẹ Việt sống tại Nhật chỉ cách làm bánh bao nhân Cadé cực ngon - 2

Cách chế biến:

Làm bột cái: Nấu nước màu hoa đậu biếc. Cho sữa tươi không đường vào nồi cho hoa đậu biếc khô vào nấu. Lấy 150ml nước màu. Cho men tự nhiên bột nước màu hoa đậu biếc đường vào thau( sạch khô ráo nước ) trộn đều đậy wrap, để nơi ấm áp ủ khoảng 1 giờ.

Làm nhân cadé: Cho trứng, đường, muối vào thau đánh hòa tan. Cho lần lượt từng hỗn hợp chất lỏng vào đánh hòa tan. Rây bột vào khuấy đều mịn. Bắc lên bếp nấu với lửa trung bình cho sôi nhẹ.

Cho tiếp bơ lạt vào khuấy đều. Khi thấy hỗn hợp sánh mình vặn nhỏ lửa xuống, khuấy đều cho hỗn hợp mịn và tắt bếp. Cân nhân rồi chia đều vo thành viên tròn. Đậy wrap cho vào ngăn mát tủ lạnh để.

Cho bột phần 1 và 2 vào thau chung, Trộn đều cho thành khối. Nhồi bột hoàn toàn bằng tay khoảng 15phút. Cán bột mỏng ra gấp đôi cục nhân, cán mép bột mỏng hơn. Cho nhân vào giữa và gói lại.

Để bánh đã gói nghỉ 1 giờ 30 phút – 2 giờ cho bánh nở to gấp đôi. Bắt nồi hấp lên bếp nấu cho nước sôi, cho bánh vào hấp. Bao nắp nồi hấp lại bằng khăn để nước không rơi xuống làm ướt bánh. Chỉ cần hấp bánh 7 phút cho bánh chín.

Bà mẹ Việt sống tại Nhật chỉ cách làm bánh bao nhân Cadé cực ngon - 3

Bánh bao nhân cadé ngọt ngào thơm, béo. Nhân không tan chảy nhưng ăn vào sẽ nhớ mãi không quên. Cách làm cực dễ không hề khó tí nào luôn, không cần khéo tay vẫn làm được. Chúc mọi người làm bánh vui vẻ!

Rate this post