Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính mềm xốp cực ngon

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh bông lan bằng chảo

Có thể nói, bánh bông lan luôn nằm trong top các món ăn thơm ngon hot trend trong thời điểm này. Thật vậy, từ hương vị cho đến thành phần của món bánh đều dễ thưởng thức, phù hợp khẩu vị với mọi thành viên trong gia đình. Chúng ta có thể nhâm nhi bánh cùng ly trà nóng hoặc dành bánh cho một khẩu phần ăn bữa sáng nhanh gọn, đủ dưỡng chất.

Đặc biệt, cách làm bánh bông lan bằng chảo còn gây sốt xình xịch bởi cách chế biến đơn giản, phù hợp cho bạn trong điều kiện khan hiếm thực phẩm, ai cũng có thể tự làm tại nhà. Chỉ cần một vài nguyên liệu cộng với chút “khéo tay siêng làm” là có thể cho ra lò vài chiếc bánh thơm lừng.

Dưới đây chính là cách làm bánh bông lan bằng chảo cơ bản nhất mà Cleanipedia giới thiệu đến bạn. Vào bếp ngay thôi nào, hãy chuẩn bị dụng cụ và các nguyên liệu đơn giản như sau nhé:

Nguyên liệu bạn cần có:

Dụng cụ làm bánh bông lan:

Tiếp đến là phần dụng cụ để làm bánh. Ở phương pháp làm bánh bông lan bằng chảo chống dính này, bạn cũng không cần phải chuẩn bị quá nhiều dụng cụ. Các món đồ thông dụng và cơ bản bạn cần chuẩn bị như sau:

Chi tiết cách làm bánh bông lan bằng chảo

Bạn đã có đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ rồi đúng không nào, chúng ta cùng vào bước làm bánh cho gia đình sau đây. Cleanipedia chia nhỏ từng bước để bạn dễ dàng hình dung và thực hiện:

Lưu ý khi làm bánh bông lan bằng chảo

Cleanipedia thực sự hi vọng bạn sẽ có được món bánh ngon và tiện lợi, không cần dùng đến lò nướng như cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính trên. Khi thực hiện, bạn lưu ý các bước sau:

Có thể bạn làm lần đầu chưa thực sự thành công nhưng “khéo tay” không bằng “hay làm”, Cleanipedia tin chắc với tài năng bếp núc và công thức như trên, bạn sẽ trở thành chuyên gia trong việc làm bánh bông lan bằng chảo chống dính. Hãy cùng theo dõi thêm công thức làm bánh flan cho bé ăn dặm, công thức làm bánh nở xốp với baking soda và nhiều công thức làm bánh khác tại Cleanipedia để học thêm những cách chế biến món ngon, bảo quản & tận dụng thực phẩm,… bổ sung thêm một ít kinh nghiệm vào bếp để mùa dịch không còn nhàm chán nhé!

Tác giả: Team Cleanipedia

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam.

Rate this post