Donut ngọt ngào của xứ sở Cờ hoa

Donut có thể được xem như một món bánh quốc dân gắn liền với văn hóa và lịch sử nước Mỹ. Donut được bán khắp nơi, từ những cửa hàng chuyên biệt cho đến quán cà phê, tiệm bánh nói chung. Bánh Donut có thể được ăn hầu như vào bất kì thời điểm nào trong ngày với người Mỹ, ăn sáng, ăn trưa, ăn xế hay thậm chí là ăn khuya.

Ở Việt Nam, các cửa hàng bán Donut không nhiều, và chúng ta chỉ biết donut qua hình dáng một chiếc bánh vòng. Tuy nhiên trong thực tế, bánh donut có nhiều loại từ hình dạng, cách chế biến đến nhân kem ngọt ngào béo ngậy bên trong. Cùng điểm qua các dòng Donut phổ biến nhất nhé

1. Raised Donut

Đây là loại bánh donut kinh điển nhất và có tần suất phủ sóng rộng khắp nước Mỹ. Sở dĩ tên “Raise – vươn lên” là do chiếc bánh này sử dụng một lượng lớn men, sau một thời gian ủ thì bột bánh sẽ “nở phồng”. Raised Donut thường được chiên ngập dầu, có vị thơm béo và chua nhẹ, thường hay được lăn trong đường quế hoặc một lớp kem mỏng từ đường cát. Đây cũng là chiếc bánh thường xuất hiện trong các bộ phim Mỹ nhất do sự phổ của nó.

2. French cruller Donut

Chiếc French cruller có công thức tương tự Donut bình thường, song có điểm nhấn là phần bột được vặn xoắn lại tạo thành những nếp gấp rất xinh. Chiếc bánh này thường được nhúng trong sốt kem đường cát hoặc ăn không. Bánh French cruller Donut được coi là phiên bản “quý tộc” của donut thường

Donut ngọt ngào của xứ sở Cờ hoa

3. Boston cream Donut

Đây là chiếc bánh là sự kết hợp giữa Donut và Pudding mang lại cho bạn sự bất ngờ ngay từ miếng đầu bởi lớp kem pudding tràn đầy trong miệng. Chiếc bánh này có vỏ giòn và mỏng, ruột rỗng, bên trong là kem pudding, bên ngoài được phủ một lớp Chocolate. Đây cũng là một chiếc bánh khá đặc trưng của Mỹ.Donut ngọt ngào của xứ sở Cờ hoa

4. Cronut

Loại bánh Donut có thể coi là sự kết đôi của Donut và Croissant. Về cơ bản, cronut có cốt bánh tương tự như loại pastry nhiều lớn của Croissant, nhưng đặc ruột hơn và thường được nhúng trong sốt kem Donut truyền thống. Món bánh này được một đầu bếp ở New York sáng tạo ra để rồi từ đó gần như luôn “cháy hàng”. Như vậy đủ biết độ hot của sự kết hợp này đã đánh gục trái tim người hâm mộ Donut như thế nào.

Donut ngọt ngào của xứ sở Cờ hoa

5. Cake Donut

Cake donut có công thức khá giống với bánh bông lan cake kiểu Mỹ, có kết cấu đặc và nặng. Tuy nhiên loại bánh này rất hay được người ta chọn làm hình tạp chí hay các loại hình phục vụ nghệ thuật vì loại bánh này không dễ bị mềm khi để lâu trong không khí, cũng như luôn được trang trí rất bắt mắt.

Donut ngọt ngào của xứ sở Cờ hoa

Không cần phải qua tận nước Mỹ, bạn cũng có thể thưởng thức 1 chiếc donut cake đẹp lung linh với kết cấu xốp mềm hương vị ngọt ngào xen lẫn vị chua nhẹ từ mâm xôi từ thương hiệu My Originals – Bánh Donut nhân mâm xôi. Bánh được bảo quản trong tủ đông nên có thể kéo dài thời gian lưu trữ và tiện sử dụng tại nhà, khi sử dụng chỉ cần rã đông khoảng 90-120 phút ở nhiệt độ phòng.

Rate this post