Cách làm bánh bao hoa hồng đẹp lịm tim, vụng mấy cũng thành công ngay lần đầu

Chia sẻ trong nhóm Yêu Bếp, nickname Học làm bánh cho biết, bánh bao hình hoa hồng được chị lấy cảm hứng từ bó hoa hồng trong ngày Valentine. Cách làm bánh bao này siêu đơn giản, các bạn nam hoặc các anh chồng cũng có thể trổ tài để làm tặng người yêu, vợ yêu vào dịp ngày lễ tình nhân 14/2.

Chị bật mí: “Tạo hình bánh bao hoa hồng chắc là dễ nhất, nên nếu bạn nào còn phân vân về cách làm bánh bao tạo hình thì nên thử tạo hình hoa hồng để làm quen với bột bánh bao trước nha, vừa dễ làm lại vừa đẹp, lại rút ra được ‘cả thau’ kinh nghiệm trước khi chinh chiến với các thể loại bánh bao tạo hình con vật, trái cây…”.

Với công thức làm bánh bao mà Học làm bánh chia sẻ, đảm bảo các bạn thành công ngay từ lần đầu tiên.

Nguyên liệu

Bột mì số 8: 60 gram

Sữa tươi: 28 gram

Đường cát: 8 gram

Shortening: 4 gram

Baking powder: 1 gram

Men nở: 0.5 gram

Muối: 0.5 gram

Tạo màu: Bột màu, màu thực phẩm, bột trái cây, bột trà, bột hoa…

Tấm silicon, miếng giấy nến lót bánh, cây cán, cutter tròn hoặc cái ly làm bánh bao

Cách làm bánh bao hoa hồng

Rây bột số 8 cho mịn.

Trộn đều men nở, sữa tươi, đường cát và phần bột tạo màu (bột màu, màu thực phẩm, bột trái cây, bột trà… và lưu ý là nếu các bạn dùng các loại màu trái cây tự nhiên thì thay 1 phần sữa bằng nước màu đó nhé, nhưng bạn nên thử lượng nhỏ xem có bị mất màu sau khi hấp không).

Cho bột vào hỗn hợp chất lỏng khuấy đều.

Sau khi khuấy bột cho hút hết chất lỏng, đổ bột ra tấm silicon nhào đến khi mặt bột trở nên mịn. Quá trình này tùy khối lượng bột ít hay nhiều, với lượng như trên mình mất khoảng 10-12p để nhào bột.

Bột sau khi mịn thì ngưng, không cần phải nhào đến khi kéo màng.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc cả cục bột thật chặt, để nghỉ 10 phút. Trong thời gian này chúng ta đun nước và cho tô nước nóng vào trong lò nướng (không bật lò) ở khay thấp nhất để chuẩn bị cho quá trình ủ bột.

Bột sau khi nghỉ, cán mỏng rồi dùng cutter hoặc miệng ly nước cắt bột cho ra hình tròn.

Sau đó chúng ta sẽ xếp chồng các miếng bột thành một đường thẳng, miếng sau đè lên 1 phần của miếng trước

Cuộn các miếng bột lại với nhau, và dùng dao cắt vào giữa miếng bột. Thế là đã có 2 bông hoa hồng xinh xắn.

Cho bông hồng lên miếng giấy nến cắt sẵn, xếp lên khay và bỏ vào lò nướng có sẵn tô nước nóng ủ khoảng 30 phút (đoạn này tùy men của các bạn hoạt động tốt hay không thì thời gian ủ sẽ nhanh hay chậm).

Cột một miếng khăn bên trong nắp nồi hấp.

Khi hoa hồng đã nở to hơn lúc chưa ủ khoảng 1.5 lần sẽ cho vào nồi hấp ở lửa nhỏ (nước trong nồi lúc này đã sôi sủi bọt nhỏ trước khi cho hoa vào). Sau 10 phút thì tắt lửa, không mở nắp mà để yên trong vòng 1-2 phút rồi mới mở nắp ra và cùng người ấy thưởng thức.

Bánh căng mịn không bị nhăn nhúm.

Chúc bạn thành công và có một ngày lễ thật ấm áp nhé!

Rate this post