Trà Sữa Sương Sáo

Sương sáo chắc hẳn không quá xa lạ với mọi người, là một trong những loại thạch giải nhiệt cho cơ thể. Giới thiệu thêm công thức trà sữa đặc biệt, thay thế hạt trân châu dai giòn bằng loại thạch mềm mềm mát mát tan chảy trong miệng. Thật là hấp dẫn phải không nào? Hãy cùng bắt tay vào cách làm trà sữa sương sáo tại nhà.

trà sữa sương sáo

Trà sữa sương sáo mát lạnh, vô cùng hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Hiện nay sương sáo làm sẵn có rất nhiều trên thị trường, bạn có thể mua về để làm trà sữa. Nhưng nếu bạn không an tâm về nguồn gốc và chất lượng của thạch thì đừng lo, vì đã có hướng dẫn cách làm thạch sương sáo tại nhà cực kì đơn giản rồi nhé.

Nguyên liệu làm trà sữa sương sáo

Làm thạch sương sáo đen

Làm trà sữa

Cách làm trà sữa sương sáo đen

Làm thạch sương sáo

Bạn đổ bột sương sáo và đường vào chén nhỏ, sau đó trộn đều lên.

Tiếp đến lấy 1 nồi nấu thạch, cho vào 1,5 lít nước và đổ bột hòa tan lạnh trước khi bắt lên bếp.

Bật bếp ở lửa vừa, đun sôi hỗn hợp thạch sương sáo, trong quá trình nấu thạch bạn khuấy thật đều tay để thạch không bị vón cục.

Tiếp tục đun trong khoảng 1-2 phút đến khi bề mặt nổi lăn tăn bong bóng, hỗn hợp hòa tan đều thì bạn tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra bát và làm đông lại trong tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng.

Cắt thạch sương sáo thạch

Cắt thạch sương sáo thạch những khối vuông nhỏ (Ảnh: Internet)

Hãm trà

Hãm trà: Cho hai gói trà đen hoặc trà oolong vào ly, sau đó hãm trà với nước sôi khoảng 2 – 3 phút.

Sau đó, dùng rây lọc để nước trà trong và loại bỏ bã trà.

Pha trà sữa sương sáo

Bạn lấy 1 cái ly, sau đó cho nước trà pha được ở bước 2, hòa tan bột kem sữa với nước trà, rồi sau đó cho thêm nước đường vào khuấy đều. Cuối cùng bạn cho thêm đá viên và thạch sương sáo được cắt thành những khối vuông nhỏ. Vậy là bạn đã hoàn thành xong ly trà sữa thơm ngon, cách làm vô cùng đơn giản rồi đấy!

Thạch sương sáo

Thạch sương sáo mềm mềm mát lạnh hòa quyện với vị trà sữa thơm nồng (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, trên thị trường đang có dạng bột sương sáo trắng bạn có thể mua về, áp dụng cách làm tương tự như trên để làm trà sữa thạch sương sáo trắng trong suốt đấy.

Khi nấu thạch bạn không nên nấu cho sương sáo quá cứng như vậy khi uống cùng trà sữa bạn sẽ rất khó để hút lên. Bạn có thể nấu lỏng hơn bình thường, sáng tạo cách pha loại trà hương vị nào, cách tạo hình sương sáo từ khuôn chứa có nhiều ô nhỏ hay từ khuôn cắt nhỏ xinh,… để ly trà sữa sương sáo thêm phần hấp dẫn. Bạn có thể đăng ký học pha chế trà sữa để biết thêm nhiều công thức nấu trà sữa cũng như kỹ thuật pha chế khác.

Rate this post