Cách Làm Trà Sữa Kem Cheese Ngon Lạ Miệng

Cách làm trà sữa kem cheese giúp bạn tìm ra đáp án cho bài toán thu hút khách hàng. Món trà sữa với lớp kem cheese béo béo, sánh thơm sẽ để lại ấn tượng khó quên ngay khi vừa thưởng thức. Với nguyên liệu và dụng cụ dễ tìm, công thức làm trà sữa đơn giản này sẽ giúp bạn đã có ngay ly trà sữa kem cheese béo mịn thơm ngon.

trà sữa với lớp kem cheese

Trà sữa với lớp kem cheese sánh sệt phủ bên trên được nhiều người yêu thích

Kem cheese là gì?

Kem cheese là một loại milk foam – lớp kem béo phủ trên các thức uống như trà đen, trà sữa… Hiện nay có nhiều cách làm milk foam khác nhau, trong đó milk foam kem cheese (kem phô mai) với độ béo thơm đặc biệt được nhiều người yêu thích. Kem cheese được kết hợp bởi hương vị đặc trưng của phô mai, vị béo vừa phải của whipping cream xen lẫn chút mặn của muối Thái.

Để pha được một ly trà sữa kem cheese, nguyên liệu cần chuẩn bị không ít nhưng các bước thực hiện vô cùng đơn giản. Nếu không tính thời gian ủ trà hoặc sử dụng trà sữa pha sẵn, bạn chỉ mất khoảng 5 – 10 phút là có được thành phẩm. Thực hiện theo các hướng dẫn trong bài cũng như nắm được một số lưu ý, chắc chắn món trà sữa kem cheese của bạn sẽ nhanh chóng hút khách.

Cách làm trà sữa kem cheese thơm ngon

Để có được một ly trà sữa kem cheese béo thơm, bạn cần lưu ý 2 công đoạn chính là làm cream cheese và pha nền trà sữa. Mỗi bước trong từng công đoạn nên được thực hiện đúng theo hướng dẫn để khi kết hợp với nhau, trà sữa kem cheese có được vị ngon mà khách hàng mong đợi.

Nguyên liệu làm trà sữa kem cheese

nguyên liệu làm kem phô mai

Nguyên liệu làm kem phô mai

Cách pha trà sữa kem cheese

Cách làm kem phô mai trà sữa

Đầu tiên, cho cream cheese, 10ml nước đường vào ca thủy tinh, sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho các nguyên liệu quyện đều.

Tiếp theo, bạn cho 200ml whipping cream, 1gr muối Thái vào và tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp lần 2.

Đánh hỗn hợp kem cheese quyện đều

Muối Thái có vị mặn hài hòa hơn muối ăn truyền thống nên thường được sử dụng trong pha chế. Trong cách làm kem cheese trà sữa, bạn chú ý nếm thử vị mặn của muối trước khi cho vào hỗn hợp nguyên liệu để tránh vị kem cheese quá mặn.

Cách làm trà sữa kem phô mai

Bạn nấu sôi 1 lít nước rồi cho trà vào ủ trong 30 phút. Sau thời gian ủ, dùng rây lọc riêng phần nước trà và phần bã. Chú ý, bạn không nên ủ trà quá lâu hoặc nấu trà trực tiếp trên bếp vì sẽ làm giải phóng chất tanin làn nước trà đắng chát.

Bột sữa trộn đều với đường cát, sau đó cho vào bình nước cốt trà, khuấy đều theo một chiều cho đến khi bột sữa và nước trà hòa quyện vào nhau.

Thành phẩm sữa kem cheese thơm ngon

Cho 100ml trà sữa vào bình lắc với đá viên, sau đó lắc đều rồi rót ra ly. Cuối cùng, thêm phần kem cheese lên trên mặt trà sữa là có thể thưởng thức.

pha trà sữa kem cheese thưởng thức

Pha trà sữa kem cheese thưởng thức

Cách làm trà sữa kem cheese vừa được chia sẻ chắc hẳn đã mang đến cho bạn thêm một cách làm milk foam hấp dẫn kết hợp với trà sữa. Riêng với kem phô mai, bạn có thể cân đối tỉ lệ nguyên liệu để làm số lượng phù hợp tình hình bán thực tế của quán.

Trà sữa pha bằng bột sữa bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh lâu hơn khi pha bằng sữa đặc.

Với nền trà sữa này, bạn còn sử dụng để pha trà sữa trân châu đen, trà sữa thạch củ năng lá dứa… Chính vì thế, bạn có thể pha với số lượng lớn để bán trong ngày. Ngoài ra, bạn chỉ cần thay thế topping đi kèm là đã có ngay một món trà sữa mới để giới thiệu đến khách hàng.

Rate this post