Cách làm "sữa đặc fake thuần chay" từ hạt: Nhìn là muốn chấm bánh mì

Một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn đã nhận nghìn like khi chia sẻ cách làm “sữa đặc fake thuần chay” từ hạt. Xem ảnh thành phẩm thì quả thấy nhìn là muốn chấm bánh mì.

  • Chiêm ngưỡng loạt ảnh check-in thành phố Milan độc đáo của hai anh em Quốc Cơ và Quốc Nghiệp
  • Nghe nói đây là địa điểm gần biên giới Lào Cai với Trung Quốc đang được dân du lịch săn đón
  • Ẩm thực Hà Nội được du khách yêu thích và lọt top điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới 2023

Mới đây, FB Hòa Bùi, một thành viên MXH về ẩm thực, nấu ăn đang sinh sống tại Hà Nội, đã nhận nghìn like cùng hàng trăm bình luận khen ngợi khi chia sẻ công thức làm món “sữa đặc fake thuần chay” từ một số loại hạt. “Nay ngày rằm tháng giêng, gợi ý 1 món thuần thực vật để lựa chọn thêm vào khẩu phần ăn. Em hay làm món này vì thực tế các bạn bé lại thích ăn bánh mì và thấy món bánh mì nướng ăn cho bữa sáng khá tiện.”, tác giả món sữa hạt bày tỏ kèm công thức chi tiết.

Cách làm sữa đặc fake thuần chay“Chấm nóng ăn ngon lắm”.

Nguyên liệu:

– Hạt điều: 150 g (Rang lên sẽ thơm, không rang thì béo ngậy)- Lạc rang: 60 g- Muối 1 xíu- Cốt dừa: 200 ml- Đường thốt nốt mật: 40 g, tuỳ khẩu vị.

Cách làm sữa đặc fake thuần chayTác giả tiết lộ dùng hạt điều sấy, chưa rang.

Cách làm sữa đặc fake thuần chaySử dụng cốt dừa hữu cơ, đường thốt nốt mật.

Cách làm:

– Xay sinh tố, 1 phút mở nắp đảo 1 lần xay tới khi nhuyễn mịn.- Xay xong bỏ hộp tiệt trùng để ngăn mát tủ lạnh dùng trong 3 – 4 ngày.

Cách làm sữa đặc fake thuần chay“Trước khi xay thì đảo đều nguyên liệu cho máy không bị bó động cơ, vì xay khá đặc nên có chút ướt vào sẽ dễ xay hơn”.

Cách làm sữa đặc fake thuần chay“Cứ 30 giây – 1 phút lại mở nắp dùng đũa hoặc thìa đảo nguyên liệu ở phần lưỡi để không bị bó két ở lưỡi xay làm cháy máy, cháy động cơ…”.

Cách làm sữa đặc fake thuần chay

Cách làm sữa đặc fake thuần chay

Cách làm sữa đặc fake thuần chay“Sánh dẻo khá giống (sữa đặc thường) về hình thức”.

Ý kiến cộng đồng:

Trong hàng trăm bình luận từ cộng đồng mạng, không ít thành viên yêu bếp, thích nấu ăn đã trầm trồ khen ngợi tác giả và cho biết sẽ bắt tay vào bếp làm theo công thức đã được chia sẻ. Một số bình luận đáng chú ý:

– “Mai e cũng triển luôn”- “Quá ngon ạ, để e thử thêm công thức này”- “Sữa ngon mà làm màu này nhìn đẹp ghê”- “Món ngon quá, để c thử làm xem. Cảm ơn chủ top”- “Ủa có món sữa đặc này luôn ạ, nhìn là muốn mua bánh mỳ về chấm luôn á”- “Cám ơn bạn, bài viết rất ý nghĩa cho mình thực hành món mình cần tới”- “Tuyệt vời quá, cảm ơn bạn” (…).

Cách làm sữa đặc fake thuần chay“Thành phẩm mịn, ngậy béo thơm, ngọt vừa phải”.

Cách làm sữa đặc fake thuần chayBánh mì nướng nóng hổi, giòn tan đem chấm sữa đặc chay sẽ ngon hơn.

Nguồn: FB Hòa Bùi

  • TP HCM đứng Top 11 Điểm đến thịnh hành 2023 và đây là những nhà hàng địa phương được Tripadvisor gợi ý
  • Món bánh cuốn độc đáo, đa dạng được một chuyên trang du lịch Úc đề cử vào danh sách những món ăn hấp dẫn nhất thế giới
  • Món phở gà tự nấu tại Đức nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng
  • cùng chủ đề
  • cùng địa danh
  • bình luận

Rate this post