Cách làm sô cô la nhân chảy hương rượu rum thơm ngon

Mùa Valentine sắp tới, cũng là mùa sô cô la lên ngôi. Sô cô la được xem là biểu trưng cho sự ngọt ngào của tình yêu và nó cũng luôn được chọn làm món quà cho ngày Lễ Tình nhân quen thuộc.

Nếu năm nay bạn chưa biết làm gì đặc biệt cho người ấy thì tại sao không thử làm sô cô la nhân chảy với ý nghĩa chỉ cần nhìn thấy bạn đã khiến tôi tan chảy? Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn bạn làm sô cô la nhân chảy hương rượu rum ngọt ngào, thơm thơm khiến “nửa kia” của bạn sẽ không thể quên được hương vị đặc biệt này.

Cách làm bánh Biscotti Socola giòn rụm thơm lừng cả căn bếp

Cách làm kẹo Nougat mật ong hạnh nhân thơm ngọt ngào

1. Sô cô la nhân chảy là gì?

Sô cô la nhân chảy là loại sô cô la nổi tiếng trên toàn thế giới, với lớp vỏ ngoài từ sô cô la cứng, sau khi ngậm trong miệng liền giòn tan để lớp nhân mịn béo, ngọt ngào bên trong từ từ tan chảy trong miệng.

Lớp nhân chảy bên trong có thể làm từ nhiều loại trái cây, rượu hay hạt … phổ biến nhất có thể kể đến là nhân hạnh nhân, nhân Rasberry, nhân Blueberry, nhân cà phê, nhân rượu rum, nhân hạt dẻ … Sô cô la nhân chảy có thể làm thành nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau phù hợp để biếu tặng.

2. Chuẩn bị nguyên liệu làm sô cô la nhân chảy rượu rum

  • Phần nhân:

70 gram sô cô la đen – 15k 100 gram whipping – 24k 1 thìa nhỏ đường 80ml rượu rhum -20k 20 gram bơ – 4k 1 ít nho khô

  • Phần vỏ:

60 gram sô cô la đun chảy – 12k

>> MUA NGUYÊN LIỆU NGAY TẠI ĐÂY

3. Cách làm sô cô la nhân chảy với hương vị rượu rum

Bước 1: Phần nhân sô cô la nhân chảy rượu rum

Để thực hiện làm sô cô la nhân chảy rượu rum thì trước tiên, bạn đun cách thủy whipping với bơ và đường, sao cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó cho sô cô la vào đảo, cho đến khi tan hết ra, thì bạn tiếp tục cho thêm rượu rum vào và đánh đều lên.

Bước 2: Phần vỏ sô cô la nhân chảy rượu rum

Cho phần sô cô la còn lại cắt nhỏ rồi đun cách thủy cho sô cô la tan chảy hoàn toàn. Để sô cô la hơi nguội rồi cho vào một cái túi bắt kem.

Bước 3: Đổ khuôn sô cô la

Dùng khuôn silicon có hình xinh xắn để làm vỏ cho viên sô cô la nhân chảy của mình thêm đẹp mắt. Bạn cắt đầu túi bắt kem rồi cho sô cô la vào đầy lòng khuôn, bạn nhanh tay đổ hết các ô trên khuôn nhé. Phần thừa còn lại bạn bóp ra tô và chú ý luôn làm ấm sô cô la để tránh bị đông lại nhé.

Sau đó cho cả khuôn vào tủ lạnh khoảng 2 phút tới 3 phút cho sô cô la đông một phần thành khuôn, và mang ra úp ngược lại cho phần sô cô la thừa chưa đông chảy tạo thành một cái vỏ sô cô la rỗng nhé. Ngoài ra bạn có thể để bên ngoài để tiện cho việc kiểm soát đô đông của sô cô la và tránh việc sô cô la đông nhanh như vậy sẽ không úp ngược để tạo phần rỗng cho viên sô cô la được.

Sau đó bạn lấy dao và gạt phần sô cô la thừa trên mặt khuôn đi. Tiếp tục lấy túi nhân bóp nhân vào 2/3 phần rỗng và cho vào tủ lạnh từ 20-30 phút cho phần nhân se lại.

Khi phần nhân se lại thì lấy khuôn ra cho tiếp phần sô cô la đun chảy để tạo đáy và lấp đầy khuôn và cho khuôn vào tủ lạnh khoảng 10p hoặc để ngoài một lúc là sô cô la đông hoàn toàn, đẩy ngược đáy khuôn để sô cô la rơi ra nhé. Với nhiệt độ thường từ dưới 25 độ thì bạn có thể để sô cô la nhân chảy ở ngoài nhé. Để có thể bảo quản tốt hơn và thời gian sử dụng lâu hơn bạn nên cho vào tủ lạnh.

Nhớ trang trí cho sô cô la nhân chảy của bạn thêm đẹp mắt trước khi mang đến tặng người ấy bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

Rate this post