Mẹo sơ chế dồi trường trắng thơm và cách hấp dồi trường giòn ngon tuyệt đỉnh

Mẹo sơ chế dồi trường trắng thơm và cách hấp dồi trường giòn ngon tuyệt đỉnh

Dồi trường là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích, song lại rất ít khi được mua sẵn bên ngoài về ăn vì sợ không vệ sinh đảm bảo; tự chế biến thì sợ không khử được mùi hôi cũng như bị dai làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Tuy nhiên, nếu đã có mách nhỏ của Món Ngon Mỗi Ngày thì từ nay Mẹ không cần phải lo lắng nữa nhé, vì đã có bí quyết “đánh bay” mùi hôi, tạo nên món dồi trường hấp trắng thơm, giòn sần sật rồi đây!

1. Mẹo làm sạch dồi trường đúng cách, trắng thơm và không còn mùi hôi

  • Chọn dồi trường trắng, mịn không có đốm đen hoặc xám màu. Sau khi được mua về, nên được rửa sạch bằng cách bóp với muối, rửa lại thêm một lần nước nữa. Sau đó đem luộc sơ trong hỗn hợp nước có pha rượu và gừng để khử đi mùi tanh của dồi trường.
  • Chỉ nên luộc sơ dồi trường trong khoảng 4 – 5 phút, để giữ được độ giòn cho dồi trường nếu tiếp tục chế biến các món dồi trường hấp, xào, lẩu,… Trường hợp nấu quá lâu sẽ làm dồi trường bị dai và mất chất.
  • Sau khi luộc sơ dồi trường, vớt ra và ngâm vào nước đá lạnh giúp miếng dồi trắng sáng và giòn ngon hơn khi ăn.

2. Cách làm món dồi trường hấp giòn ngon, không bị dai

Áp dụng những mẹo sơ chế trên, cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp và áp dụng ngay vào công thức làm món Dồi trường hấp hành gừng này nha!

Video hướng dẫn chi tiết cách làm món DỒI TRƯỜNG HẤP HÀNH GỪNG giòn sần sật, ăn là ghiền

Dồi thơm mùi gừng, hành tây và ớt sừng nồng nồng, cuốn thêm các loại xà lách, lá thơm bên ngoài và chấm kèm mắm tôm pha; Món Ngon Mỗi Ngày chỉ tưởng tượng thôi cũng đủ thấy thèm luôn rồi nè! Món ăn này mà đưa vào danh sách các món nhậu đơn giản ngày cuối tuần để tụ tập bạn bè; làm cho Ba lai rai vài ly hay làm cho Bé ăn kèm với Chả giò hải sản phô mai bảo đảm hết nhanh lắm à nha!

Những điều cần biết về dinh dưỡng từ dồi trường

  • Dồi trường không chỉ vì độ giòn sần sật của món ăn mà còn vì hàm lượng Protein và Vitamin B12 cao rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng giảm căng thẳng, mệt mỏi, cải thiện chất lượng giấc ngủ.
  • Tuy nhiên, ngoài những dưỡng chất tốt thì dồi trường còn có chứa khá nhiều Cholesteron; vì thế không nên quá thường xuyên cả nhà nhé!

Món Ngon Mỗi Ngày chúc cả nhà ăn ngon miệng!

Rate this post
Mai Nguyễn

Với mong muốn chia sẻ niềm đam mê nấu ăn tới tất cả mọi người, tôi xây dựng cacmonngon.net nhằm chia sẻ những những công thức nấu ăn hữu ích, đơn giản, dễ làm tới những người chưa có nhiều kinh nghiệm nấu ăn cho mình.