Công thức Mì Ý Ravioli củ dền – phô mai Ricotta | Thiết bị Gia dụng Bosch

1. Cho bột mì semolina, muối, trứng và dầu ô liu vào thố trộn của Máy trộn đa năng MaxxiMUM và trộn trong 5 phút bằng móc trộn bột cho đến khi có một khối bột mịn, chắc. Bọc hỗn hợp bột trong màng bọc thực phẩm và để nghỉ ít nhất 30 phút. Ngâm đậu lăng trong nước ấm.

2. Lột tỏi, gọt vỏ khoai tây và củ cải đường rồi thái lát nhỏ. Cho bơ, 125ml nước và một nhúm muối vào chảo, đậy lại và om trên lửa nhỏ trong 25 phút cho đến khi mềm. Xay nhuyễn với phụ kiện trộn của máy MaxxiMUM. Nhặt lá kinh giới và thái nhỏ. Cho thêm phô mai Ricotta và thảo mộc vào hỗn hợp xay nhuyễn mịn. Nêm với muối, hạt tiêu và hạt nhục đậu khấu cho vừa ăn.

3. Trong lúc đó, chuẩn bị dầu giấm: Để ráo nước đậu lăng và đun sôi trong nước theo hướng dẫn trên gói cho đến khi gần mềm, để ráo nước một lần nữa và ngâm vào trong nước đá. Làm sạch các loại rau củ có rễ, cắt thành các khúc 5mm và om với 1 thìa canh bơ, 1 thìa canh nước dùng và một nhúm muối trên lửa nhỏ trong 10 phút. Rửa sạch hành lá.

4. Rửa sạch cà chua, thái lựu, bỏ hạt và lõi. (Nếu muốn, đầu tiên hãy chần cà chua trong nước sôi, sau đó ngâm vào nước đá và bỏ vỏ). Cắt nhỏ hành lá. Cho các loại rau này vào cùng đậu lăng. Đổ 3-4 thìa canh rượu sâm banh vào, cho 1/2 số nước dùng còn lại vào và khuấy đều, đun đến khi nước giảm bớt một chút.

5. Dùng phụ kiện làm pasta của máy MaxxiMUM để làm lasagne, lăn khối bột thành tấm mỏng. Chọn cài đặt mỏng thứ 2 và thực hiện 2 lần. Bọc các tấm bột pasta thành phẩm với màng bọc thực phẩm.

6. Để làm ravioli hình vuông, dùng thìa cà phê xếp phần nhân lên tấm pasta theo 2 hàng và phết 1 lớp nước mỏng lên tấm bột. Cẩn thận dùng miếng pasta thứ 2 đậy lên, dùng ngón tay ấn mạnh vào các cạnh của ravioli và dùng dao hoặc dụng cụ cắt pastry wheel cắt thành hình vuông. Đặt ravioli lên một tấm vải bếp đã rắc bột semolina, dùng 1 miếng vải thứ 2 đậy lại và cho vào tủ lạnh.

7. Đun sôi 1 nồi nước muối lớn. Trong lúc chờ nước sôi, rửa qua sò điệp, để ráo nước và thấm khô bằng khăn giấy. Cắt phần trứng đỏ ra khỏi sò điệp trắng. Cắt phần thịt trắng làm đôi theo chiều ngang. Dùng chảo chống dính xào sò điệp với 2 thìa canh bơ trên lửa vừa trong 2 phút. Đổ phần rượu sâm banh và nước dùng còn lại vào.

8. Lấy sò điệp ra, thêm đậu lăng, cà chua và hẹ vào chảo. Đun sôi trong 2 phút, cho phần bơ còn lại vào, khuấy đều và nêm cho vừa ăn. Cùng lúc đó, cho ravioli vào nước sôi, giảm nhiệt và ninh trong khoảng 4 phút cho đến khi chín. Lấy ravioli ra khỏi nước bằng muỗng thủng và xếp ravioli, đậu lăng và sò điệp ra đĩa.

Mẹo: Bạn cũng có thể làm 1 mẻ ravioli lớn nấu trong khoảng 8 phút, để đông và đun sôi trong nước khi cần.

Rate this post