Xào rau dền đừng cho vào trực tiếp, làm thêm bước nữa rau hết độc, lại ngon và bổ

Rau dền là loại rau vừa ngon và bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Rau dền thường được chế biến thành các món như nấu canh, luộc, xào, làm một số món ăn như cơm nắm thập cẩm, nhuộm màu cho mứt dừa và nhiều loại bánh khác… trong đó rau dền xào có hương vị đậm đà, bạn rất nên thử.

Rau dền xào nóng với tỏi, ăn vừa ngon lại có màu sắc đẹp mắt. Tuy nhiên một số người thường bỏ qua một bước khi xào rau dền, họ có thói quen rửa sạch rau dền rồi xào trực tiếp trên chảo, xào cho chín tới, khi rau mềm thì cho gia vị. Nhưng chúng ta nên biết rằng, rau dền có chứa hàm lượng axit oxalic rất cao, nên xào trực tiếp sẽ không tốt.

Do đó, đầu bếp cho rằng, khi xào rau dền, bạn đừng cho ngay vào chảo mà cần thêm bước nữa thì món ăn mới ngon và bổ. Vậy đó là bước gì bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé:

Chuẩn bị:

– Rau dền

– Mỡ lợn

– Tỏi, hành khô, ớt (nếu thích)

– Muối, bột nêm (tùy ý)

Xào rau dền đừng cho vào trực tiếp, làm thêm bước nữa rau hết độc, lại ngon và bổ - 1

Cách làm:

Rau dền mua về nhặt bỏ gốc và lá già, rửa sạch rồi để ráo.

Xào rau dền đừng cho vào trực tiếp, làm thêm bước nữa rau hết độc, lại ngon và bổ - 2

Tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành khô bóc bỏ, đập dập hoặc băm nhỏ, ớt cắt nhỏ. Những gia vị này làm cho món rau dền vừa thơm lại bớt nồng hơn nhiều.

Cho nước vào nồi, đun trên lửa lớn, sau khi nước sôi rắc một chút muối rồi đổ rau dền đã rửa sạch vào nồi, nhanh tay cho nước chần qua trong 20 giây, vớt ra ngay khi lá mềm.

Xào rau dền đừng cho vào trực tiếp, làm thêm bước nữa rau hết độc, lại ngon và bổ - 3

Bạn cần lưu ý 2 điều khi chần rau. Thứ nhất phải cho rau dền vào nồi nước to và đủ rộng, điều này sẽ làm rau dền được đun nóng đều. Thứ hai, rau dền rất mềm nên không thể chần lâu được. Nếu chần lâu rau sẽ nát, lúc xào không còn ngon nữa.

Thực hiện xong bước này thì yên tâm xào rau, món rau dền xào sẽ vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe.

Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào chảo, sau đó cho một ít mỡ lợn vào, đun cho dầu nóng từ 70% đến 80%.

Cho hành tím, tỏi và ớt khô (nếu ăn được cay) vào phi thơm, sau đó cho ngay rau dền đã chần và ráo nước vào xào nhanh tay.

Xào rau dền đừng cho vào trực tiếp, làm thêm bước nữa rau hết độc, lại ngon và bổ - 4

Vì đã chần qua nước nên chỉ xào vài lần rồi nêm gia vị, thêm muối, bột nêm (tùy ý) sau đó tắt bếp là xong, cho ngay ra đĩa ăn nóng.

Xào rau dền đừng cho vào trực tiếp, làm thêm bước nữa rau hết độc, lại ngon và bổ - 5

Như vậy, khi xào rau dền, cần nhớ, một là rau dền chứa nhiều axit oxalic và cần chần trước, không nên xào trực tiếp sẽ tốt cho sức khỏe. Thứ hai là tốc độ xào nhanh, vì chần đã chần qua nước rồi nên nấu lâu quá rau nát, mất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Rate this post