Nước ép bắp cải: Bạn thử bao giờ chưa?

Mặc dù ép bắp cải uống nước có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, nhưng chúng ta cũng cần cân nhắc một số nhược điểm tiềm ẩn của chúng.

2.1. Tiêu thụ lượng cao nước ép bắp cải có thể ảnh hưởng đến tuyến giáp

Các chất được gọi là goitrogens trong bắp cải có thể ức chế vận chuyển i-ốt đến tuyến giáp, đây là một quá trình cần thiết cho chức năng bình thường của tuyến giáp.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra mối tương quan giữa việc ăn các loại rau họ cải và nguy cơ ung thư tuyến giáp. Hơn nữa, goitrogens được tìm thấy với số lượng cao hơn trong bắp cải sống, vì vậy những người mắc các bệnh về tuyến giáp như suy giáp cần cân nhắc trước khi sử dụng

2.2 Có thể tương tác với thuốc

Một số chất dinh dưỡng trong nước ép bắp cải đã được chứng minh có tương tác với một số loại thuốc. Vitamin K trong bắp cải có thể ảnh hưởng đến khả năng ngăn ngừa đông máu của các chất làm loãng máu như warfarin. Nếu bạn đang dùng thuốc làm loãng máu thì tốt nhất nên tránh thêm

Nước ép rau củ loại bỏ nhiều chất xơ. Chất xơ thúc đẩy cảm giác no, duy trì sức khỏe đường ruột của bạn, giúp ổn định lượng đường trong máu và có thể làm giảm cholesterol. Phần lớn do hàm lượng chất xơ cao nên các loại rau họ cải như bắp cải đã được thừa nhận về khả năng thay đổi tích cực vi khuẩn đường ruột. Tuy nhiên, bằng cách ép bắp cải thay vì ăn sống thì lượng chất xơ đã bị giảm nhiều hàm lượng chất xơ.

Nước ép bắp cải có thể gây khó chịu ở bụng ở một số người. Một số người có thể cảm thấy khó chịu ở ruột khi uống nước bắp cải. Bắp cải là một loại chứa nhiều fructan, một loại carb mà những người mắc hội chứng ruột kích thích (IBS) thường khó tiêu hóa. Ngay cả khi ăn ít bắp cải, những người bị IBS có thể gặp phải các triệu chứng như đầy hơi, đau bụng và tiêu chảy.

Rate this post
Mai Nguyễn

Với mong muốn chia sẻ niềm đam mê nấu ăn tới tất cả mọi người, tôi xây dựng cacmonngon.net nhằm chia sẻ những những công thức nấu ăn hữu ích, đơn giản, dễ làm tới những người chưa có nhiều kinh nghiệm nấu ăn cho mình.