Chia sẻ cách làm sinh tố cam nha đam ngon khó cưỡng

Cách làm sinh tố nha đam và cam là một sự kết hợp mới mẻ độc đáo và vô cùng thú vị. Cách làm sinh tố cam nha đam không chỉ cung cấp vitamin, khoáng chất giúp cơ thể thêm khỏe mạnh mà còn giúp bạn có làn da mịn màng tươi trẻ.

Hãy cùng tham khảo cách làm sinh tố cam nha đam dưới đây nhé.

Nguyên liệu để làm sinh tố cam nha đam cần có:

+ Nha đam: 100gr + Cam chín: 2 quả + Chanh tươi: 1 quả

+ Sữa tươi

+ Sữa đặc

+ Dầu dừa

+ Đá bào

+ Đường kính

Cách làm sinh tố cam nha đam ngon:

Bước 1: Nha đam mua về đem rửa sạch, dùng dao cắt hai bên gai của nha đam, sau đó lược bỏ phần vỏ xanh cứng bên ngoài, để lấy phần thịt trắng bên trong và đem nha đam rửa sạch cho hết nhựa.

Bước 2: Vắt nước cốt của 1 quả chanh đã chuẩn bị vào trong 1 bát nước rồi bỏ nha đam vào bát ngâm trong khoảng 1 giờ giúp nha đam không bị đắng và thơm hơn.

Bước 3: Cam rửa sạch, bổ đôi rồi vắt lấy nước để riêng.Bước 4: Cho phần ruột nha đam vào rồi cho nước cam đã vắt vào cùng 100ml sữa tươi, 1 thìa cà phê sữa đặc, 1 thìa cà phê dầu dừa, thìa đường và 1 cốc đá bào đã chuẩn bị vàomáy xay sinh tố. Xay hỗn hợp thật đều, nhuyễn mịn trong vòng 1 phút.

Bước 5: Sau khi đã xay xong, đổ sinh tố ra cốc, trang trí và thưởng thức.

Lưu ý khi làm sinh tố cam nha đam:

Có thể thêm hoặc bớt đá tùy sở thích.

Nếu thích ăn ngọt hoặc nhạt hơn có thể cho thêm hoặc bớt sữa đặc và đường.

Muốn làm ly sinh tố cam nha đam nên chọn những quả cam tươi, không bị héo hoặc dập nát, với nha đam cũng nên chọn nha đam tươi.

Cách làm sinh tố cam nha đam với hương vị độc đáo và mới lạ, chắc hẳn sẽ làm cả gia đình bạn vô cùng thích thú. Với cách làm vô cùng đơn giản bạn đã có ngay ly sinh tố thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

Chúc bạn thành công với cách làm sinh tố cam nha đam nhé!

Lan Lan (T/h)

Rate this post