Chống ngán với nộm sứa tai heo ngon giòn sần sật

Trong những ngày Tết có quá nhiều đồ ăn chứa dầu mỡ thì một món nộm thanh mát, chống ngán sẽ giúp bạn ngon miệng hơn. Nếu bạn đang tìm các món nộm ngon cho ngày Tết thì đừng bỏ qua nộm sứa tai heo vô cùng hấp dẫn nhé.

Cách làm nộm sứa tai heo không khó, điều quan trọng là bạn phải loại bỏ được mùi tanh của sứa giúp món nộm giòn ngon hơn. Chỉ với một vài mẹo nhỏ, bạn sẽ có món nộm giúp cả nhà ngon miệng trong những ngày Tết.

Nguyên liệu:

  • 1 gói sứa

  • Tai lợn: 1 cái (nếu tai to thì dùng 1 cái)

  • Lạc rang

  • Xoài xanh: 1 quả

  • Cà rốt: 1 củ

  • Các loại lá thơm: rau húng, rau mùi thơm, rau tía tố, rau kinh giới

  • Gia vị: mắm, muối, bột ngọt, đường

  • Tỏi, ớt

Cách làm nộm sứa tai heo:

1. Bước đầu tiên, bạn nạo sạch vỏ xoài xanh và cà rốt rồi nạo chỉ. Không nên chọn những quả xoài quá nhanh ăn sẽ bị chua nhé. Bước đầu tiên, khi làm món nộm sứa tai heo là bạn nạo chỉ cà rốt với xoài xanh nhé!

chong ngan ngay tet voi nom sua tai heo gion san sat 2

2. Bước tiếp theo, bạn làm sạch tai lợn bằng muối, gừng và chanh rồi cho vào luộc chín. Muốn tai lợn giòn, khi chín, bạn vớt ra cho vào nước đá rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 – 45 phút nhé. Sau khi có tai lợn, bạn cũng thái tai thành miếng nhỏ vừa ăn.

chong ngan ngay tet voi nom sua tai heo gion san sat 5

3. Sứa ăn liền, bạn chần qua nước ấm rồi vớt ra để ráo.

chong ngan ngay tet voi nom sua tai heo gion san sat 6

4. Sau khi chuẩn bị xong, bạn chỉ cần cho tất cả những nguyên liệu này vào trộn đều, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Vì xoài đã chua, nên bạn hạn chế vắt chanh vào nhé. Sau khi trộn xong, bạn trộn đều với lạc là xong rồi.

chong ngan ngay tet voi nom sua tai heo gion san sat 1

Thành phẩm

Nộm sứa tai heo là món ăn làm rất đơn giản nên bạn chỉ cần chuẩn bị trong vài phút là bạn đã có một món chống ngán cho ngày Tết cực ngon rồi. Nếu ngày xưa bạn phải vất vả sơ chế sứa tươi thì giờ đây với những gói sứa ăn liền có sẵn trong các siêu thị thì việc làm nộm sứa của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

chong ngan ngay tet voi nom sua tai heo gion san sat 7

Sứa, tai heo kết hợp với các loại gia vị, rau thơm sẽ cho bạn món nộm vô cùng hấp dẫn và ngon miệng trong những ngày Tết. Muốn nộm sứa được ngon nhất, ngay khi hoàn thành thì bạn hãy ăn luôn, không nên để lâu sứa sẽ chảy nước đấy.

chong ngan ngay tet voi nom sua tai heo gion san sat 3

Dai giòn sần sật là những gì bạn cảm nhận được ở món ăn này. Chúc các bạn thành công với món nộm sứa tai heo này nhé!

Rate this post