4 bước xào rau su su xanh mướt, giòn ngọt, bạn không nên bỏ qua

Nguyên liệu xào rau

500g ngọn su su

5 tép tỏi khô

Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột ngọt, nước mắm

Cách xào rau su su

Xào rau bước 1: Sơ chế su su để xào rau su su với tỏi

Ngọn su su sau khi mua về bạn tước sạch vỏ, xơ và bẻ thành từng đoạn vừa ăn. Ngâm trong nước muối rồi rửa sạch và để ráo nước.

Xào rau bước 2: Chế biến ngọn su su

Chuẩn bị một nồi nước sôi đề chần qua ngọn su su. Chú ý chần thật nhanh tay rồi ngâm ngọn su su trong nước lạnh. Khi rau nguội, bạn vớt ra và để ráo. Bước làm này sẽ khiến rau giòn và xanh, khi ăn sẽ rất ngon và không bị nhũn.

Xào rau bước 3: Xào rau với tỏi

Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho ½ số tỏi vào phi thơm. Tiếp tục cho ngọn su su vào đảo thật đều tay. Thêm bột canh và bột nêm vào, nêm nếm cho vừa miệng. Khi rau gần chín, bạn cho nốt phần tỏi còn lại vào, đảo thật đều rồi tắt bếp.

Xào rau bước 4: Thành phẩm

Vậy là món ngọn su su xào tỏi đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Rau có màu xanh mướt rất đẹp mắt, ăn thử một miếng thì cảm nhận ngay được độ giòn và ngọt của ngọn su su.

Mặc dù không quá cầu kỳ trong cách chế biến nhưng ngọn su su xào tỏi lại khiến bao người say mê. Chẳng cần sơn hào hải vị gì, đôi khi một đĩa rau xào lại gây thương nhớ cho bao người!

Ngoài xào rau su su với tỏi, bạn có thể xào chung với tôm hoặc thịt. Món ăn dân dã này sẽ chiếm trọn được tình cảm của gia đình bạn. Cùng vào bếp và thực hiện nhé!

Cách chọn rau su su ngon

Khi chọn rau su su bạn nên nhìn vào hình dáng bên ngoài, đừng quá tham những ngọn su su quá dài bởi chúng thường dễ bị phun thuốc kích thích. Đặc biệt, những ngon rau quá dài thường bị già phần gốc chỉ ăn đượn một chút ở trên ngọn mà thôi.

Bạn nên chọn nhưng ngọn su su có thân hình cân đối như vậy ngon su su vừa giòn, lại không bị già khi xào lên rất là hấp dẫn.

Bạn cũng không nên mua những ngọn su su có phần thân hoặc lá úa vàng bởi những ngọn rau này đã bị cắt ra khỏi ruộng từ lâu. Khi bạn xào rau không còn ngọt, hàm lượng vitamin trong rau bị mất đi khá nhiều.

Rate this post