Nấm Đùi Gà Rang Muối

Nấm đùi gà rang muối – một món chay khá bắt cơm, nấm đùi gà mềm được rang với vị muối thấm đều cùng với ớt chuông làm tăng thêm sự hấp dẫn cho món nấm rang này hơn. Món này khi ăn kèm với cơm trắng thì rất ngon và cuốn vô cùng đấy. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 5 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 20 phút

– Nguyên liệu:

+ Nấm đùi gà

+ Ớt chuông

+ 5 cái bánh phồng chay

+ Gia vị

+ Bột bắp

+ Gừng và ớt

+Nấm đùi gà cắt lát dài, khứa nhẹ chéo 1 mặt, trụng sơ với chút muối rồi vớt ra. xả qua nước lạnh, vắt ráo và cuộn lại ( để mặt đã khứa bê ngoài) Và dùng xiên que xiên lại, áo qua lớp bột

+ Ớt chuông cắt miếng nhỏ

+ Gừng cắt sợi

Bước 1:

Làm nóng dầu, cho xiên nấm áo qua bột vào chiên, trở đều hai bên mặt rồi rút xiên ra và chiên vàng đều rồi vớt ra. Tiếp đó, cho bánh phồng chay vào và chiên phồng lên, cho vào cối xay nhuyễn

Bước 2:

Phi thơm hành boa rô với dầu ăn, cho gừng sợi , ớt và rau húng quế vào cùng với ớt chuông xào sơ. Tiếp đó, cho nấm đùi gà chiên và vào đều, nêm 1/2 muỗng cafe hạt nêm chay vào. Cuối cùng là cho bánh phồng xay nhuyễn vào, lắc đều là hoàn thành.

* Lưu ý: Có thể dùng kèm với cơm trắng, dưa leo.

Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi

Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay

Rate this post
Mai Nguyễn

Với mong muốn chia sẻ niềm đam mê nấu ăn tới tất cả mọi người, tôi xây dựng cacmonngon.net nhằm chia sẻ những những công thức nấu ăn hữu ích, đơn giản, dễ làm tới những người chưa có nhiều kinh nghiệm nấu ăn cho mình.