Cách làm muối xí muội đơn giản ngay tại nhà

Ngoài muối tôm, muối ớt, bạn còn có thể dùng muối xí muội hay còn gọi là muối ô mai để chấm trái cây tại nhà. Muối xí muội ngon, thơm, có vị đặc biệt sẽ là lựa chọn tuyệt vời của bạn. Muối có vị chua ngọt của xí muội, chấm trái cây, xoài xanh, củ sắn (củ đậu) ăn ghiền luôn. Với những loại trái cây mà có vị chua chua, chát chát mà chúng mình vẫn muốn “măm” thì đừng bỏ qua món thức chấm mà mình chia sẻ ngay sau đây nhé.

Cách làm muối ô mai khá là đơn giản thui, chỉ có “trộn và trộn”, thêm chút đun nấu là có ngay thứ nguyên liệu chấm cùng các loại trái cây hơi “khó tính” một chút rùi. Đặc trưng của thức chấm này là có vị mặn và ngọt chan hòa với nhau, đậm đà và thơm nữa. Chấm cùng những thức quả chua chát sẽ loại bỏ phần nào hương vị khó tính ấy. Thay vào đó là cảm giác chua chua ngọt ngọt rất là ngon miệng. Còn chần chừ gì nữa, cùng tham khảo cách làm muối xí muội siêu siêu dễ mà FarmStore chia sẻ ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu chính để thực hiện món muối này cần có đó là Xí muội, đúng như tên gọi. Tiếp theo là muối và ớt là không thể thiếu.

Cách làm muối xí muội hao trái cây ngay tại gian bếpCách làm muối xí muội hao trái cây ngay tại gian bếpCách làm muối xí muội hao trái cây ngay tại gian bếp

Nguyên Liệu

  • 20 gr tỏi
  • 5 gr ớt hiểm30 gr muối
  • 30 gr đườngcát
  • 30 gram xí muội không hạt

Các bước thực hiện

Ớt sừng ớt hiểm bỏ hạt, xay nhỏ chung với tỏi. Trộn đều với muối, rang khô lửa nhỏ trên chảo.

Cách làm muối xí muội hao trái cây ngay tại gian bếp
Cách làm muối ô mai hao trái cây ngay tại gian bếp

Xay nhuyễn xí muội trộn cùng muối. Đảo sơ vài lần cho khô. Để nguội trộn đường.

Cách làm muối xí muội hao trái cây ngay tại gian bếp
Cách làm muối ô mai hao trái cây ngay tại gian bếp

Chấm trái cây chua cay mặn ngọt và có mùi thơm xí muội siêu ngon.

Từng hạt muối giòn được xay nhuyễn cùng những cánh ớt đỏ nồng, những sợi gừng cay ấm cùng cam thảo ngọt dịu… Hương vị ô mai dường như được ướp nguyên vẹn, nồng nàn trong vị muối này, khi ăn với các loại hoa quả sẽ đem lại cảm giác thú vị hơn.

Cách làm muối xí muội hao trái cây ngay tại gian bếp
Cách làm muối ô mai hao trái cây ngay tại gian bếp

Với những bước làm đơn giản mà FarmStore đã chia sẽ thì bạn đã có thể làm được món muối này tại nhà đơn giản và vừa vị. Chúc các bạn thực hiện được món muối hao trái cây này nhé..

Rate this post