Cách làm lòng xào dưa thơm ngon, trắng giòn

Lòng xào dưa là một trong những ngon dễ làm được hầu hết mọi người ưa thích, có thể dùng làm món nhậu và cả món đưa cơm. Trong các hình thức chế biến lòng lợn, lòng xào dưa cũng rất “được lòng” người mê ẩm thực.

Bí quyết có món lòng xào dưa ngon

Để món ăn có chất lượng cao nhất, với ruột non, bạn cần chọn phần ruột còn căng tròn và màu sắc trắng hồng, tươi mới. Nên bóp thử một khúc lòng để kiểm tra chất dịch bên trong, nếu chất dịch màu trắng sữa, không tanh thì tốt. Với lòng già, cần chọn loại ống nhỏ, căng tròn, thành dày, màu hồng nhạt, không có mùi lạ. Tránh mua lòng đã chảy nhớt, không săn chắc, mùi tanh hôi, màu sắc tái xanh.

Một bí quyết khác để có món lòng xào dưa ngon là sơ chế đúng cách. Bạn cần ngâm lòng trong giấm khoảng 5 – 7 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, bóp và kéo từ từ để loại bỏ các chất bẩn bên trong. Đun sôi một nồi nước, cho vào chút muối và chần lòng trong vài phút, khi bọt nổi lên nhiều thì vớt lòng ra và để ráo.

Xào lòng với lửa lớn để lòng không bị dai, chảy nước mà giòn, thơm, ngon.

Cách làm lòng non xào dưa

Để làm món cho 2 người ăn, bạn cần chuẩn bị:

– Lòng non 200 – 300 gr

– Dưa cải, hành lá, tỏi, cà chua, gừng

– Nước mắm, bột nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, giấm, muối

Cách làm lòng xào dưa thơm ngon, trắng giòn - 1

Cách làm lòng xào dưa rất đơn giản.

Lòng làm sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Dưa chua rửa với nước sạch để giảm mặn; hành lá, cà chua thái nhỏ, hành khô băm nhỏ. Tỏi và gừngđập dập, băm nhuyễn.

Phi gừng và tỏi với dầu ăn, cho lòng vào xào trong vòng 3 phút đến khi chín tới. Tắt bếp và cho lòng ra đĩa.

Cho dưa cải, cà chua, hành lá đã cắt nhỏ vào chảo, xào với lửa vừa, nêm nước mắm, bột nêm cho đến khi chín tới. Cho lòng vào chảo, xào tiếp với lửa lớn trong 5 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Cách làm lòng già xào dưa

Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người ăn): Lòng già 500 gr, dưa chua 300 gr, cần tây 200 gr, dứa, hành, ớt, tỏi băm, dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm, sa tế, đường.

Dứa cắt miếng vừa ăn, cần tây, hành lá và ớt cắt nhỏ. Lòng làm sạch, cắt miếng vừa ăn.

Ướp lòng với nước mắm, sa tế, hạt nêm, để khoảng 10 – 15 phút cho ngấm.

Cách làm lòng xào dưa thơm ngon, trắng giòn - 2

Món lòng xào dưa ngon yêu cầu lửa lớn.

Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho dứa vào xào, nêm chút đường, xào tiếp khoảng 2 phút thì cho lòng đã ướp vào xào với lửa lớn. Khi lòng đã săn lại, bạn cho dưa chua vào xào chung, đậy vung cho lòng chín đều, thỉnh thoảng mở ra đảo, khoảng 10 phút rồi nêm nếm cho vừa miệng là được.

Cho cần tây, ớt cắt nhỏ vào đảo rồi tắt bếp.

Lòng xào dưa ăn với cơm nóng hay để nhậu lai rai đều rất ngon.

Rate this post