Khoai tây nghiền trộn sữa – món ăn dặm thơm ngon cho bé!

Ngoài cơm thì khoai tây còn được biết đến như một loại thực phẩm giúp trẻ tăng cân vì khoai tây chứa nhiều tinh bột, nên khi cho bé ăn dặm bằng khoai tây mẹ nhớ cho ăn vừa phải hoặc ăn kết hợp các loại thực phẩm khác để đảm bảo dinh dưỡng cho bé.

  1. Mẹ có biết khoai tây có giá trị như thế nào với chế độ dinh dưỡng của con chưa?

Khoai tây rất giàu carbohydrate, các loại Vitamin C và B, và khoáng chất cần thiết cũng rất cần thiết cho sự hỗ trợ hấp thu carbohydrate và tăng cường thể chất cho bé, dễ tiêu và tạo thuận lợi cho hệ thống tiêu hóa của bé. Chính vì vậy, khoai tây thường được bổ sung vào chế độ ăn uống cho bệnh nhân, trẻ sơ sinh và những người khó có khả năng tiêu hóa thức ăn nhưng lại rất cần năng lượng. Ngoài ra khoai tây lại đáp ứng hầu như tất cả các nhu cầu về glucose, magie, vitamin B và các axit amin và axit béo omega-3 kích thích cho sự hoạt động của não bộ. Vì vậy, muốn bé thông minh, não được phát triển tối đa, cân nặng tăng đều đều mẹ đừng quên cho con ăn khoai tây

  1. Cách chế biến khoai tây nghiền trộn sữa:
  • Độ tuổi:

Khoai tây lành tính, ít gây dị ứng nên mẹ có thể cho bé làm quen với khoai tây bắt đầu từ tháng thứ 6. Tuy nhiên mới tập ăn dặm, mẹ nên cho bé ăn bột từ loãng đến đặc dần.

  • Nguyên liệu:

– 1 củ khoai tây. To hay nhỏ mẹ chọn tùy theo sức ăn của con. Nhớ đừng chọn khoai tây đã mọc mầm, mẹ hãy chọn những củ khoai cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn. Vỏ trơn nhẵn là những củ khoai tây còn tốt, ăn sẽ ngon, những củ khoai tây vàng sẽ ngọt và thơm hơn khoai tây hơi ngả màu trắng.

– Sữa bột công thức phù hợp với độ tuổi của con.

  • Cách chế biến:

Bước 1: Mẹ rửa khoai tây để trôi hết lớp đất cát bên ngoài rồi gọt sạch vỏ.

Bước 2: Cho khoai tây vào nồi và hấp chín, thấy khoai tây mềm đều là được.

Bước 3: Mẹ nghiền nhuyễn khoai tây bằng tay hoặc máy, nhớ là con đang tập ăn dặm nên mẹ hãy nghiền thật kỹ.

Bước 4: Cuối cùng mẹ trộn thêm một chút sữa công thức cho loãng đến độ tùy ý mà mẹ cho là hợp lý và phù hợp với con rồi tiếp tục nghiền cho đều vị.

Khoai tây trộn sữa là một món ăn rất thơm, bùi, thích hợp cho bé tập ăn dặm lại nhiều dưỡng chất và thích hợp cho sự tăng cân ở trẻ nhỏ, mẹ hãy vào bếp ngay mẹ nhé!

Rate this post