Khô Cá Chét

Cá chét hay còn được gọi là cá nhụ, cá hương là một loại cá biển, đầu cá chét hơi dẹt. Thân cá thon dài hơi dẹp. Cá chét được đánh bắt tươi thường chế biến nhiều món ăn rất ngon như cá chét kho, chiên chấm nước mắm hoặc nấu canh bởi thịt cá chét rất ngọt và béo. Ngoài ra dân biển còn có một món rất độc đáo đó là cá chét muối dùi. Vào mùa cá nhiều ngư dân dùi cá vào thùng muối hột sau 15 đến 20 ngày cá khô và ráo có thể dùng chế biến nhiều món ăn ngon.

Mắm Cá Chét Chưng Thịt Bằm

Hương vị mắm cá chét chưng với thịt nạc không giống bất cứ món ăn nào thuộc họ mắm của người Việt. Món mắm cá chét không hề có mùi mắm mà phải nói là mùi cá biển khô, thịt cá chét mềm mịn mà đậm đà, chưng cùng với gừng tươi thơm nồng dễ tiêu hóa, lại thêm thịt heo nạc làm món ăn thêm bổ dưỡng. Ăn cơm với món mắm cá chét mọi người sẽ có được một bữa ăn ngon, lạ miệng. Món dễ ăn và thơm ngon! Đặc biệt là ăn món cá chét chưng thịt nạc được coi như một cơ hội để khám phá những món ăn giản dị hiện còn phổ biến trong nhiều gia đình người Việt gốc Hoa

Cơm Chiên Cá Mặn

Thật không thể không kể đến một món ăn quen thuộc là cơm chiên cá mặn mà nguyên liệu chính phải là con khô cá chét muối dùi mới đúng điệu. Món cơm chiên thơm mùi tỏi hòa quyện cùng khô cá chét mặn mặn rất dễ ăn.

Cách Chọn Khô Cá Chét

Khô cá chét mặn, loại ngon tất nhiên phải được làm từ cá tươi. Cá to không dị tật có trọng lượng tương đương một kilogam. Cá chét khi đem muối dùi phải chọn loại muối hột trắng không có tạp thì khi khô con cá mới mang mùi vị thơm ngon, đặc trưng.

Bảng Giá Khô Cá Chét Mặn

Kích cỡ khô cá chét

Giá bán

Ghi chú

700g – 1000g

280000

Cân bán nguyên con

1100g – 1500g

300000

Cân bán nguyên con

Cửa hàng chodokho.com chúng tôi chuyên cung cấp khô cá sửu với nhiều kích cở cho nhà hàng, quán ăn, chuyên cung cấp sỉ và lẽ đãm bảo khô cá chét muối dùi, nguyên con.

Quý khách có nhu cầu mua khô cá chét có thể đặt trực tiếp website hoặc gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn giao hàng và thanh toán ngay tại nhà.

Rate this post