Tự làm kẹo bí ngô đơn giản tại nhà

Tự làm kẹo bí ngô đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần:

  • Quả bí ngô: 1kg hoặc hơn tùy theo nhu cầu cần làm
  • Đường cát trắng: 800gr
  • Axit citric: 5gr
  • Đường bột làm bánh và Hương liệu (quế, vỏ chanh),…

Cách làm kẹo bí ngô như sau:

Bí ngô (bí đỏ) rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng hình chữ nhật hoặc hình khối kích thước 2x2x2 cm, rắc đường cát (200gr / 1 kg bí) và để trong ngăn mát tủ lạnh (mùa đông có thể để ngoài trời như ngoài ban công) cho đến khi nước chảy ra.

Cho bí ngô vào đun đến khi sôi, không cần khuấy, để nguội rồi chắt lấy nước. Đổ phần đường cát còn lại với một ly nước cốt này, thêm axit xitric và nấu cho đến khi đường cát tan hoàn toàn. Đổ bí ngô đã nguội với sirô nóng vào, để lửa nhỏ và nấu cho đến khi mềm, cho đến khi miếng bí trở nên trong suốt và siro đặc sánh như mật ong.

Sau đó, lấy bí ngô ra khỏi sirô và sau khi khô, lăn một trong các loại bột: quế với đường cát, đường bột, bột vỏ cam hoặc bột vỏ chanh. Xếp các miếng kẹo bí đã hoàn thành vào hộp đựng kẹo. Bảo quản ở nhiệt độ phòng.

Sirô đặc có thể được sử dụng để làm kẹo trái cây bí ngô tiếp theo, hoặc sử dụng làm mứt thông thường hoặc dùng để pha uống. Phần nước bí còn lại có thể được bảo quản bằng cách rót nóng hoặc dùng để hầm hoa quả, thạch.

Các bước làm chi tiết bằng hình ảnh như sau:

Cắt bí đỏ thành những miếng vuông nhỏ, kích thước khoảng 2x2x2 cm. Rắc một ít đường cát và để ngăn mát tủ lạnh hoặc để ở nơi mát mẻ qua đêm (tôi mang nó ra ban công, vì thời tiết đã khá lạnh vào mùa đông).

1

Bí ngô tiết ra hết nước ép khi để qua đêm. Đặt lên bếp, đun sôi và để nguội.

2 1

Đổ nước cốt ra bát riêng, hòa tan phần đường còn lại, thêm axit xitric, nấu cho đến khi đường tan hết.

3 1

Đổ bí ngô để nguội với sirô nóng, đun nhỏ lửa cho đến khi mềm.

4 1

Chúng ta bỏ các miếng bí ngô một cái chao hoặc cái khay, để cho siro ráo nước. Dùng giấy bạc lót khay nướng, xếp các miếng bí ngô ra. Sấy khô trong tủ sấy hay nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 50-80 độ C trong vòng 1 đến 2 giờ đồng hồ

5 1

Tôi sấy trong 2 giờ để chúng không bị ướt, nhưng đồng thời cũng đủ dính để lăn bột. Để không bị dính, tôi trộn đường bột với quế (hoặc bột vỏ chanh)

6 1

Sau đó, tôi đặt nó ra giấy đặt trên mâm hoặc rải ra trên rổ to phơi trong phòng hoặc phơi nắng nhẹ. Cho ra bát, đĩa Ngồi nhâm nhi thưởng thức món tự tay làm thật là tuyệt vời. Sau đó bảo quản và cất vào chai lọ hợp lý

7Chúc các bạn thành công với cách làm Kẹo bí ngô tại nhà này nhé! Nhớ chia sẻ cách làm món Kẹo bí ngô do A-ngon.com giới thiệu cho bạn bè và người thân nhé

Rate this post
Mai Nguyễn

Với mong muốn chia sẻ niềm đam mê nấu ăn tới tất cả mọi người, tôi xây dựng cacmonngon.net nhằm chia sẻ những những công thức nấu ăn hữu ích, đơn giản, dễ làm tới những người chưa có nhiều kinh nghiệm nấu ăn cho mình.