Cách chế biến món gỏi ốc móng tay siêu ngon, đậm vị

Với những ai yêu thích ốc móng tay thì không thể bỏ qua được món gỏi ốc móng tay này, trong bài viết này chúng tôi có công thức chế biến món gỏi ốc móng tay siêu ngon. Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây của Bách hóa vì dân nhé!.

Cách chế biến món gỏi ốc móng tay siêu ngon, đậm vịCách làm gỏi ốc móng tay

Món gỏi ốc móng tay được chế biến như thế nào?

Nguyên liệu chế biến món gỏi ốc móng tay: • Ốc móng tay sống: 800g • Rau muống bào :300g • Bắp chuối bào:400g • Cà rốt: 1 củ (100g) • Rau thơm 10g • Tỏi: 30g, 2 trái chanh, 5 tép sả, 4 trái tắc, 2 trái ớt sừng.

Gia vị: 2 muỗng cà phê mì chính, 1 vá tương ớt, 5-6 muỗng cà phê đường, 4-5 vá nước mắm

Cách làm món gỏi ốc móng tay ngon, đơn giản

Cách chế biến món gỏi ốc móng tay siêu ngon, đậm vịCách làm gỏi ốc móng tay thơm ngon

  • Bước 1: Cách sơ nguyên liệu đã chuẩn bị

Ốc mua về nên ngâm với nước sạch + 1 ít muối từ 1-2 tiếng để ốc nhả bớt cát ra. Mang cà rốt ra bào sợi tùy theo kích thước vừa ăn của bạn, sau đó cho thêm 1 muỗng canh đường vào chỗ cà rốt đã bào và trộn đều lên. Để tầm 5 phút cho đường ngắm vào cà rốt .

Với phần cà rốt đã thấm đường, chúng ta cho thêm 1 ít nước vào để làm loãng phần đường ra , sau đó vắt thật ráo nước.

Chanh cắt dọc làm 3 phần và tắc thì thái ngang nhỏ thành miếng loại bỏ hạt đi. Rau muống bào và bắp chuối bào cũng mang đi ngâm với 1 ít nước muối để giảm bớt phần chát ở trong chúng. Sau 5 phút hãy vớt ra để rá nước. Rau thơm cũng mang đi rửa sạch và đer ráo nước.

Cho 1 muỗng muối nhỏ vào nước sạch vào thau, sau đó cho chỗ ốc móng tay đã ngâm lúc trước vào, dùng kéo cắt từ bên dưới thân ốc lên, loại bỏ phần chất dơ (ruột, gan, gân, máu của ốc) và cát còn bám bên trong thân ốc. Cứ làm tiếp tục với số ốc còn lại luôn nhé!

Tiếp theo, bạn cắt phần đầu sả tầm 5 đến 6 khúc khoảng 1cm, phần thân sả còn lại các bạn cắt vừa tầm 3 cm và đạp dập để mang đi luộc chung với ốc cho thơm. Cho phần thân sả đã đập dập vào nước sôi, cho ốc vào và luộc ốc trong vòng 6-7 phút. Tắt bếp vớt ốc ra để ráo nước, và để nguội.

  • Bước 2: Làm nước sốt trộn gỏi

Loại bỏ hạt của ớt sừng , cho vào máy xay, cho hết phần tỏi đã chuẩn bị vào, cho phần đầu sả đã cắt vào luôn và xay nhuyễn (tầm 15s). Cho vào côi xay 1 muỗng cà phê mì chính, 2 muỗng đường, 4 vá nước mắm, 1 vá tương ớt rồi cho máy xay lần 2 ( tầm 10s).

  • Bước 3 : Trộn gỏi ốc móng tay

Mang phần ốc móng tay sau khi để ráo nước và tách vỏ cho vào 1 cái tô to, cho vào tô 1,5 vá nước sốt vừa làm rồi trộn đều lên để nước sốt ngấm vào ốc.

Cho lần lượt là rau muống bào, bắp chuối bào và cà rốt sợi vào 1 tô khác, cho thêm 2 vá nước sốt trọn gỏi trộn nhẹ tay lại với nhua, cho vào 1 ít nước cốt chanh tiếp tục trộn đều lên. Sau cùng là cho phần ốc trong tô vào trộn chung, trộn nhẹ lên tiếp. Nếm thử xem đã vừa ăn chưa, nếu chưa thì cho thêm nước sốt vào nhé! Cho tắc và rau thơm vào trang trí cho đẹp mắt.

Phía trên là những chia sẻ về cách chế biến món gỏi ốc móng tay siêu ngon, đậm vị. Món gỏi ốc móng tay như một bức tranh hài hòa màu sắc phải không nào. Khi ăn bạn có thể cảm nhận được vị chua ngọt, mặn mặn đặc trưng của gỏi, ốc thì dai dai ăn kèm rau rất ngon mà không bị ngấy. Chúc mọi người sẽ thành công với ăn này nhé!

Rate this post