CÁCH LÀM COLD BREW ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Cold Brew là loại cà phê đang nổi tiếng thời gian gần đây và khiến nhiều người thích thú, mê mẩn. Thức uống này có hương vị khác biệt và lôi cuốn bởi cách pha chế độc đáo. Nó được pha bằng nước lạnh, cũng chính vì thế mà nó được gọi tên khác là “cà phê lạnh”. Thời gian ủ cà phê kéo dài từ 12 – 24 tiếng để chắt lọc hết tinh chất của cà phê. Với cách pha chế khác lạ, Cold Brew có vị độc đáo riêng, độ chua nhẹ hơn, cũng ít đắng và mùi cũng rất khác so với mùi đặc trưng khi pha cà phê bằng nước nóng.

CÁCH LÀM COLD BREW ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Pha chế Cold Brew cần phải thực hiện đúng nguyên tắc và các bước theo công thức của nó. Có như vậy hương vị cà phê mới thực sự hoàn hảo và như ý. The Coffee House hướng dẫn bạn cách pha cà phê Cold Brew để tạo nên một thức uống thơm ngon nhất.

Trước hết, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để pha chế Cold Brew. Bao gồm: cà phê nguyên chất có chất lượng đặc biệt (khoảng 50gram, bạn có thể dùng cà phê đã xay rồi hoặc chọn mua hạt cà phê); hủ thủy tinh có nắp kín; bình đựng cà phê; giấy lọc cà phê hoặc màng lọc; máy xay sinh tố (loại xay hạt hoặc nếu có máy xay cà phê càng tốt); 0,5 lít nước (tỉ lệ 1:10, một lượng cà phê cần 10 lần lượng nước); muỗng;….

Tiếp theo, thực hiện các bước sau bạn nhé:

Bước 1: Xay hạt cà phê

Sử dụng bột cà phê đã xay nếu bạn có sẵn. Còn không hãy dùng máy xay sinh tố loại xay hạt (hoặc máy xay cà phê), tiến hành xay lượng hạt cà phê đã mua, không cần phải xay quá mịn.

Bước 2: Pha chế

CÁCH LÀM COLD BREW ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Lần lượt cho xen kẽ nước lạnh và cà phê vào bình thuỷ tinh (bình hãm) rồi dùng muỗng khuấy đảo nhẹ nhàng để làm cho nước ngấm đều vào bột cà phê. Lưu ý cứ 50gram bột cà phê thì ngâm với 500ml nước lạnh.

Bước 3: Ủ cà phê

Chiếc bình mà bạn dùng để hãm cà phê phải có nắp kín nhé. Nếu không hãy dùng một miếng vải hoặc khăn sạch để đậy kín miệng bình. Sau đó đem ủ cà phê trong tủ lạnh trong khoảng 12 – 24 tiếng (tùy vào hương vị cũng như độ chua mà bạn muốn đạt được). Thời gian ủ cà phê trong tủ lạnh càng lâu thì chiết xuất từ cà phê ra càng nhiều, vị chua tự nhiên cũng được sinh ra nhiều hơn.

Bước 4: Chắt lọc

CÁCH LÀM COLD BREW ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Lấy cà phê đã ủ trong tủ lạnh ra, sau đó dùng giấy lọc cà phê hoặc màng lọc, bắt đầu lọc phần bã cà phê để lấy phần nước chiết xuất từ cà phê.

Bước 5: Tạo thành phẩm

Tùy vào giống cà phê mà vị cà phê Cold Brew được chiết xuất ra có vị chua tự nhiên rất thú vị, thoang thoảng như mùi trái cây, mùi cam hay mùi dâu rừng. Hãy đổ nước cà phê ra ly và cho thêm đá để thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể pha chế thêm một số nguyên liệu, hương vị khác như đường, sữa tươi, cam, đào, sả… tùy sở thích. Lưu ý, bạn nên dùng ngay sau khi lọc cà phê, để thưởng thức được đúng hương vị vốn có của Cold Brew. Còn không, bạn có thể bảo quản Cold Brew 1-2 tuần trong tủ lạnh.

CÁCH LÀM COLD BREW ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Bạn thấy thế nào, làm Cold Brew có khó không? Nếu bạn thấy dễ thì thật tiện để làm thưởng thức tại nhà, mà khó quá hay không đủ thời gian để làm cũng không sao. Vì Cold Brew luôn có mặt tại The Coffee House từ hương vị Cold Brew truyền thống, đến Cold Brew Phúc bồn tử hay Cold Brew sữa tươi,… chỉ cần bạn thích là có ngay.

CÁCH LÀM COLD BREW ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Cold Brew của The Coffee House luôn được ủ và phục vụ mỗi ngày bằng 100% hạt Arabica Cầu Đất. Kết hợp với hương vị tươi ngon của trái cây hoà quyện tạo nên sự đặc sắc, thanh mát.

Những thức uống tại The Coffeee House luôn được pha chế theo công thức chuẩn nhất, đồng thời kết hợp thêm sự sáng tạo để mang lại những cảm nhận mới khác biệt và thú vị. Đặc biệt là luôn được pha chế bằng trái tim của những Barista tại The Coffee House và món Cold Brew cũng không ngoại lệ. Đến với The Coffee House bất kỳ lúc nào nếu bạn muốn thưởng thức Cold Brew thơm ngon nhé!

Rate this post