Công thức bò sốt chanh dây ngon tuyệt dễ làm tại nhà

Công thức bò sốt chanh dây ngon tuyệt dễ làm tại nhà

Bước 1: Rã đông thịt bò Fuji bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước. Thái thịt bò thành từng miếng lớn có độ dày khoảng 1cm. Cho thịt bò vào tô, ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rau củ, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh dầu ăn. Trộn đều và để qua một bên cho ngấm gia vị.

Bước 2: Các loại rau củ rửa sạch. Chanh dây cắt đôi, lấy hết phần ruột bên trong vào một bát nhỏ. Rau mùi băm nhỏ. Bí ngòi và cà rốt cắt khúc khoảng 4 – 5cm. Sau đó chẻ làm tư và tỉa hình quả trám. Bột năng hòa cùng với chút nước.

Bước 3: Đặt một chảo nhỏ lên bếp đun ở mức nhiệt vừa. Cho nước dừa tươi, chanh dây vào chảo. Nêm với 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, cho thêm vào 2 muỗng cà phê nước bột năng, 1 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê ớt băm, rau mùi băm, khuấy đều. Khi sốt sủi và sánh lại hãy tắt bếp. Chuyển ra một bát tô.

Nước sốt chanh dây

Bước 4: Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp đun ở mức nhiệt lớn. Cho 1/2 muỗng cà phê muối vào. Khi nước sôi, cho cà rốt vào luộc chín. Sau đó cho bí ngòi vào luộc cùng khoảng 1-2 phút nữa thì tắt bếp. Vớt ra đĩa.

Bước 5: Rưới 1/2 phần nước sốt chanh leo vào tô thịt bò. Trộn đều cho thịt bò ngấm nước sốt.

Bước 6: Đặt chảo lớn lên bếp, đun ở mức nhiệt vừa. Khi chảo nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho thịt bò vào áp chảo. Khi một mặt vàng, lật sang mặt còn lại. Khi thịt bò chín tái, chuyển ra đĩa.

Bước 7: Đặt một chảo nhỏ lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho cà rốt, bí ngòi vào chảo, rắc một chút muối rồi xóc đều cho thấm vị hơn.

Bước 8: Xếp thịt bò, cà rốt, bì ngòi xanh, bí ngòi vàng ra đĩa. Rưới phần nước sốt chanh dây còn lại lên. Thưởng thức nóng.

Công thức bò sốt chanh dây

Món bò sốt chanh dây này thật hấp dẫn và dễ làm phải không bạn? Món ăn này không chỉ giúp đổi vị khiến cả gia đình thích thú, mà còn rất phù hợp để làm tiệc đãi khách nữa đó. Chúc các bạn thực hiện thành công! Cùng theo dõi những bài viết trên website của Fujifoods để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng nhé!

Rate this post
Mai Nguyễn

Với mong muốn chia sẻ niềm đam mê nấu ăn tới tất cả mọi người, tôi xây dựng cacmonngon.net nhằm chia sẻ những những công thức nấu ăn hữu ích, đơn giản, dễ làm tới những người chưa có nhiều kinh nghiệm nấu ăn cho mình.