Khám Phá 2 Cách Pha Chế Affogato Coffee Nổi Tiếng Của Đất Ý

Affogato Coffee là món đồ uống phổ biến ở Ý. Ghé thăm đất nước hình mũi giày, bạn có thể dễ dàng tìm thấy đồ uống này trong thực đơn của đa số nhà hàng, quán ăn. Ngày nay, cách pha chế Affogato Coffee đã có nhiều thay đổi. Bên cạnh công thức truyền thống, bạn có thể thưởng thức thức uống với công thức pha chế cafe hiện đại.

affogato coffee

Affogato Coffee độc đáo của nước Ý (Ảnh: Internet)

Affogato Coffee là gì?

Affogato Coffee là một trong những món cà phê nổi tiếng của nước Ý. Affogato trong tiếng Ý có nghĩa là “đắm chìm”. Vừa nghe bạn có thể liên tưởng đến ngay hình ảnh bạn đắm chìm trong hương vị tuyệt vời của thức uống.

Nguyên liệu chủ yếu để pha chế Affogato Coffee truyền thống khá đơn giản, chỉ bao gồm: cà phê Espresso, kem gelato vị vanilla và một ít cacao hay bột quế. Đơn giản là thế, nhưng sự kết hợp ăn ý của các nguyên liệu lại tạo ra một thức uống vị ngon hoàn hảo, cuốn hút bất kỳ du khách nào ghé thăm nước Ý.

nguyên liệu đơn giản

Những nguyên liệu đơn giản để pha chế Affogato Coffee (Ảnh: Internet)

Ngày nay, bên cạnh công thức pha chế Affogato Coffee truyền thống, người ta đã biến tấu thức uống bằng cách gia giảm hương vị cà phê và kem ăn kèm, hoặc có thể cũng cho thêm một chút rượu mùi nhẹ, syrup… Người ta gọi đây là công thức pha chế Affogato Coffee hiện đại. Sự kết hợp nguyên liệu mới lạ đã tăng thêm sự phong phú trong mùi vị, giúp người uống có nhiều lựa chọn hơn.

Dưới đây là hai cách pha chế Affogato Coffee thơm ngon Dạy Pha Chế Á Âu sẽ giới thiệu đến bạn trong bài viết này. Bạn có thể ứng dụng hai công thức để pha chế thức uống yêu thích hoặc bổ sung vào thực đơn, tạo điểm mới lạ cho quán Coffee của mình nhé!

Cách pha chế Affogato Coffee hương vị nồng nàn

Công thức Affogato Coffee truyền thống

Nguyên liệu chuẩn bị

Công thức truyền thống

  • Bước 1: Bạn sử dụng máy pha cà phê và chiết xuất khoảng 60ml Espresso. Lưu ý là đợi Espresso nguội mới tiến hành pha chế thức uống. Vì nếu Espresso nóng sẽ làm viên kem tan chảy nhanh chóng.
  • Bước 2: Chuẩn bị một ly thủy tinh được ướp lạnh sẵn rồi bạn cho viên kem gelato vào.
  • Bước 3: Sau đó, bạn rót 60ml Espresso vào ly, rắc thêm một ít bột cacao lên trên là hoàn thành thức uống. Thưởng thức ngay thức uống để cảm nhận sự hòa quyện giữa kem béo ngọt và Espresso nồng nàn nhé!

rót espresso

Rót Espresso vào ly thủy đã có sẵn viên kem là hoàn thành thức uống (Ảnh: Internet)

Công thức Affogato Coffee hiện đại

Nguyên liệu chuẩn bị

Công thức truyền thống

  • Bước 1: Tương tự như cách làm truyền thống, ở công thức này, bạn cũng chuẩn bị một ly thủy tinh được ướp lạnh sẵn rồi cho vào 2 viên kem chocolate.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn rót vào ly 60ml Espresso.
  • Bước 3: Sau đó, bạn cho lần lượt các nguyên liệu gồm 60ml rượu mơ, 120ml bia đen hương chocolate vào.
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn cho một ít whipping cream vào ly rồi rắc thêm một ít vụn chocolate lên trên là có ngay thức uống hấp dẫn.

Hai cách làm Affogato Coffee đơn giản giúp bạn tự tay pha chế thức uống thơm ngon, mang đậm phong cách Ý. Thức uống sở hữu mùi vị ngọt béo của những viên kem hòa trộn với chút đăng đắng của cà phê tạo nên một tổ hợp hương vị hòa quyện say sưa và quyến rũ. Hãy thực hiện theo công thức pha chế cà phê trên để có những ly cà phê độc đáo, thơm ngon thưởng thức cùng gia đình, bạn bè hoặc người ấy nhé!

Cùng lưu lại cách làm món cafe này và trổ tài pha chế món ngon này ngay nhé! Ngoài ra, bạn có thể làm phong phú thực đơn hơn với cách làm cà phê sữa đá thạch jelly đơn giản.

Rate this post